Tuyên Quang tham dự Chương trình du lịch Qua những miền di sản Việt Bắc

13/11/2017 8:7

Tuyenquang.gov.vn: Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” là hoạt động thường niên của 6 tỉnh gồm: Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang. Năm nay chương trình sẽ diễn ra tại Bắc Kạn, được tổ chức gắn với Tuần du lịch Ba Bể dự kiến diễn ra trong 6 ngày (từ 15-21/11).Danh thắng Hồ Ba Bể (Bắc Kạn).

Điểm chung của vùng chiến khu Việt Bắc là các di tích lịch sử cách mạng gắn với Đảng và Bác Hồ đã ở, làm việc: Từ Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào (Sơn Dương), Khu căn cứ địa cách mạng, an toàn khu ATK Định Hóa (Thái Nguyên), Khu ATK Chợ Đồn (Bắc Kạn), Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó (Cao Bằng)... Tổng cục du lịch đã nhận định, du lịch 6 tỉnh có tài nguyên du lịch phong phú và đa dạng, với những cảnh quan đẹp là núi non sông suối, những bản làng nguyên sơ mộc mạc, có thể tổ chức nhiều loại hình du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch mạo hiểm đầy hấp dẫn đối với khách du lịch trong nước và quốc tế.
 
Lễ khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ 9 và Tuần du lịch Ba Bể-Bắc Kạn năm 2017 sẽ được tổ chức ngày 18/11 tại sân khấu ngoài trời, khu tổ chức Lễ hội Lồng tồng Ba Bể (thôn Bó Lù, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn).
 
Trong thời gian diễn ra chương trình, sẽ có các hoạt động liên hoan văn hóa, văn nghệ dân gian và trình diễn trang phục dân tộc; Triển lãm ảnh về miền đất và con người các tỉnh Việt Bắc với chủ đề “Hành trình theo chân Bác và điểm đến du lịch vùng chiến khu Việt Bắc”. Thi đấu các môn thể thao dân tộc: Kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, tung còn; trưng bày giới thiệu sản phẩm, hàng lưu niệm phục vụ khách du lịch của 6 tỉnh Việt Bắc…
 
Đặc biệt, trong Tuần Du lịch Ba Bể - Bắc Kạn năm 2017, du khách còn được tham gia trải nghiệm du lịch Ba Bể, cũng như tìm hiểu về mảnh đất và con người Bắc Kạn thông qua sách, báo, tranh, ảnh được trưng bày và giới thiệu tại đây. Hiện nay, hai tỉnh Tuyên Quang và Bắc Kạn đang tập trung hoàn thiện các hồ sơ trình UNESCO công nhận Khu bảo tồn thiên nhiên Ba Bể - Na Hang trở thành di sản thế giới. Trên thực tế, khu vực này đã kết nối tour tuyến du lịch hồ Ba Bể (Bắc Kạn) - hồ thủy sinh thái Na Hang - Bắc Mê (Hà Giang) và ngược lại, qua Chương trình hợp tác phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” rất có hiệu quả. Đầu năm 2017, Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với các công ty lữ hành trong cả nước khảo sát và xây dựng tour "Một hành trình - Hai điểm đến". Sau khi khám phá những thắng cảnh tuyệt vời tại Hồ sinh thái Na Hang, du khách sẽ tiếp tục hành trình dọc theo dòng sông Năng, khám phá vẻ đẹp của Hồ Ba Bể (Bắc Kạn). Tại mỗi địa phương, hình thức du lịch homestay đã được hình thành, giúp du khách có những trải nghiệm gần gũi nhất, chân thật nhất với người dân bản địa từ sinh hoạt, đến thưởng thức văn hóa cho, tín ngưỡng…
 
Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” mở ra sự liên kết, kết nối du lịch giữa các tỉnh Đông Bắc nhằm thu hút khách du lịch, cũng như các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tham quan và đầu tư phát triển du lịch.

Thèn Hương

In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email
Liên kết chuyên mục