Bí thư chi bộ nói đi đôi với làm
Hai lần được bầu làm Bí thư Chi bộ thôn Thành Công 2, xã Thành Long (Hàm Yên), ông Bàng Minh Sửu (trong ảnh) dân tộc Dao, nay còn là Trưởng ban công tác Mặt trận thôn luôn ghi nhớ lời dạy của Bác đối với cán bộ, đảng viên là “nói đi đôi với làm”.

Xứng đáng Cháu ngoan Bác Hồ
Nói về việc học tập và làm theo gương Bác Hồ, em Trịnh Trường Giang (trong ảnh), học sinh lớp 9C, trường THCS Lê Quý Đôn (TP Tuyên Quang) chia sẻ rằng: Khi nghĩ về Bác, em chỉ có một quyết tâm là phải học. Niềm đam mê với học tập, nhất là môn Toán đã giúp cậu học trò nhỏ mang về...

Vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới
Ông Phan Duy Đằng, Giám đốc HTX Nông lâm nghiệp, Bí thư Chi bộ thôn Cu Ri, xã Đông Lợi (Sơn Dương) là cán bộ có tâm huyết, trách nhiệm, đặc biệt là trong công tác vận động nhân dân thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Làm giàu trên đất cằn
Ông Trần Kim Sơn, thôn 11, xã Tứ Quận (Yên Sơn) là người làm giàu từ cây ăn quả.

Chi hội trưởng CCB giỏi làm kinh tế
Từng có 3 năm là lính lái xe vận chuyển lương thực, đạn dược trên các cung đường Trường Sơn thời kỳ chống Mỹ, 13 năm phục vụ trong quân đội, khi trở về địa phương, ông Hoàng Công Lý, bệnh binh hạng 2/3, Chi hội trưởng Chi hội CCB tổ 16, phường Nông Tiến (TP Tuyên Quang) vẫn luôn...

Những ánh sao xanh
Khi trẻ họ hiến dâng tuổi thanh xuân tươi đẹp, xông pha trên chiến tuyến, góp nhiều chiến công oanh liệt giúp các tuyến giao thông huyết mạch được nối liền. Nay đã ở cái tuổi “xưa nay hiếm”, những chàng trai, cô gái TNXP chống đế quốc Mỹ ngày nào vẫn lạc quan, yêu đời, xung kích...

Góp công xây dựng nhà văn hóa kiểu mẫu
Năm 2010, ông Nguyễn Đức Tuấn (trong ảnh) được bầu làm Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố 11, thị trấn Tân Bình (Yên Sơn). Ông đã cùng chi bộ tuyên truyền, vận động nhân dân, huy động xã hội hóa xây dựng nhà văn hóa tổ khang trang, phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân.

Vượt khó đạt Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh
Tại Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh vừa diễn ra, cô giáo Ma Thị Lan (trong ảnh), dân tộc Tày, trường Tiểu học Thổ Bình (Lâm Bình) đã được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng vì đã nỗ lực vượt khó vươn lên trở thành giáo viên dạy giỏi.

28 tuổi 25 lần hiến máu
Năm nay, Phạm Ngọc Thế bước sang tuổi 28 nhưng đã có 25 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Hiện anh đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh với vai trò là kỹ thuật viên xét nghiệm tại Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.

Giành giải nhì thi An toàn giao thông
Em Lương Hồng Loan, dân tộc Tày, học lớp 10A1, trường THPT Nguyễn Văn Huyên (TP Tuyên Quang) đã xuất sắc giành giải nhì tại cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh và giáo viên THPT cấp quốc gia năm học 2017-2018.

Sáng ngời phẩm chất bộ đội cụ Hồ
Ông Hà Thanh Sơn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Chân Sơn (Yên Sơn) là một trong những cán bộ tiêu biểu trong hoạt động công tác hội CCB và phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội tại địa phương.

Cháy mãi ngọn lửa Đoàn
Tiên phong, gương mẫu, năng nổ nhiệt tình trong các hoạt động của Đoàn là nhận xét của các thầy cô và bạn bè khi nhắc tới em Phùng Tiến Thông - sinh viên lớp Đại học Văn - Truyền thông AK1, trường Đại học Tân Trào.

Bồi dưỡng, đào tạo nhiều vận động viên điền kinh xuất sắc
Thầy giáo Đinh Sơn Thủy (trong ảnh), giáo viên môn Thể dục trường THPT Hàm Yên nhiều năm liền được đánh giá là đoàn viên Công đoàn tiêu biểu của ngành Giáo dục tỉnh. Thầy đã bồi dưỡng, đào tạo được nhiều vận động viên điền kinh xuất sắc cho huyện, tỉnh.

Từ bỏ ước mơ làm nhà giáo để nối nghiệp cha
Anh Nguyễn Trung Chính ở tổ 24, phường Minh Xuân (TP Tuyên Quang) từ bỏ ước mơ làm thầy giáo để nối nghiệp kinh doanh nội thất của cha mình.

Thủ lĩnh Đoàn tiêu biểu
Chị Ma Thị Diệp (trong ảnh), dân tộc Tày, Bí thư Đoàn xã Hùng Lợi (Yên Sơn) là một trong những cán bộ Đoàn tiêu biểu đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2018.

Trần Đức Toàn - cậu học trò đam mê môn Vật lý
Với niềm đam mê và yêu thích bộ môn Vật lý, em Trần Đức Toàn, học sinh lớp 12C8, Trường THPT Hàm Yên đã đạt được những thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường và trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, được nhiều thầy cô và bạn bè quý mến.

Trả lại gần 10 triệu đồng cho người rơi ví
Chuyện hai học sinh trường Tiểu học Phan Thiết (TP Tuyên Quang) là em Đoàn Tấn Dũng, lớp 5E6 và Đoàn Tấn Sang, lớp 2B6 đã tìm cách trả lại chiếc ví cho người đánh rơi được mọi người khen ngợi.

Nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu
Chị Lê Thị Thu Hà (trong ảnh), Phó Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Tân Trào là một trong những cán bộ công đoàn tiêu biểu của Công đoàn Viên chức tỉnh.

Người Bí thư chi đoàn gương mẫu, sáng tạo
Với vai trò là Bí thư Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh Tuyên Quang, trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, bằng nhiệt huyết của mình, anh Phan Hoàng Hải đã từng bước xây dựng đoàn cơ sở phát triển, trở thành ngọn cờ đầu trong công tác Đoàn của Khối. Bên cạnh đó, anh không ngừng tìm...
Liên kết chuyên mục