Nuôi ngỗng hướng phát triển kinh tế ở Côn Lôn
Từ lâu, nuôi ngỗng đã gắn liền với đời sống sản xuất của bà con xã Côn Lôn (Na Hang). Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, có dòng suối Nặm Mường chảy qua địa bàn xã nên nhiều hộ dân xã Côn Lôn đã chăn thả ngỗng cỏ, giống ngỗng “cỏ” của địa phương.

Sức trẻ ở Nhân lý
Nhận được lời mời của anh Hoàng Văn Hưng, Phó Chủ tịch UBND xã Nhân Lý (Chiêm Hóa), tôi chuẩn bị hành lý và vượt hơn 70 km từ thành phố Tuyên Quang đến với mảnh đất Nhân Lý hiếu khách. Được biết, mấy năm gần đây xã Nhân Lý xuất hiện nhiều mô hình kinh tế của những đoàn viên,...

Chuyện hiến đất ở Minh Khương
Xã Minh Khương (Hàm Yên) có 11 thôn hiện đều đã có quỹ đất để làm nhà văn hóa, trong đó 8 thôn đã đưa nhà văn hóa vào hoạt động. Đây là kết quả khó ai dám “mơ” đến ở một xã còn nhiều khó khăn này.

​Người bắc nhịp cầu nhân ái
Thành công với việc xây dựng được nhiều mô hình gây quỹ từ thiện, suốt bao năm qua ông Trịnh Đình Bồng (trong ảnh) luôn tâm huyết với sự nghiệp nhân đạo. Hiện nay ông là Đội trưởng Đội Tình nguyện viên Chữ thập đỏ Tân Hòa, xã Phúc Ứng (Sơn Dương).Từng là Đội trưởng Đội văn nghệ...

Những việc làm vì đời, vì đạo
Nhiệm kỳ 2012-2017, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh đã quan tâm và thực hiện nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo giúp đỡ cộng đồng… Với phương châm “Tặng những thứ người khác cần chứ không tặng những gì mình có”, những hoạt động vì đời, vì đạo phù hợp với tinh thần “từ bi cứu...

Vượt qua chính mình
Trong giới doanh nhân, có những “bóng hồng” mà sự thành công của họ khiến cánh đàn ông phải tâm phục, khẩu phục. Trong số này có chị Đinh Thị Hương, Giám đốc Công ty cổ phần Thương mại Tuyên Quang.

Chuyện hiến đất xây công trình ở Kim Phú
Hàng trăm hộ dân hiến đất xây nhà văn hóa và mở con đường nội đồng dài 9 km nối các xóm là câu chuyện nhiều người nhắc tới ở xã Kim Phú (Yên Sơn). Dù là “Tấc đất, tấc vàng”, nhưng khi lòng dân quyện ý Đảng, người dân sẵn sàng hiến cả “tấc vàng” để thực hiện các chủ trương, chính...

Làm giàu từ nuôi lợn trên đệm sinh học
Ông Lê Văn Ba, dân tộc Sán Dìu, hội viên hội CCB thôn Cây Đa 2, xã Ninh Lai (Sơn Dương) được mọi người biết đến với sự cần cù, chăm chỉ không ngừng tìm tòi, học hỏi, vươn lên trong phát triển kinh tế.

Nặng lòng với cây chè Shan Tuyết
Cây chè Shan Tuyết cổ thụ ở bản Phia Trang, Nà Cọn, xã Sơn Phú (Na Hang) đã mang lại cho người dân nơi đây nguồn lợi không nhỏ. Để “thuần hóa” được giống chè quý này là mồ hôi, nước mắt của biết bao con người nặng lòng với cây chè, nặng lòng với mảnh đất quê hương.

Trường Tiểu học Thổ Bình: Với mục tiêu rèn đức luyện tài cho học sinh
Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, năm qua, các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh đã triển khai thực hiện và mang lại hiệu quả thiết thực. Báo Tuyên Quang giới thiệu một số tấm gương tập thể,...

Nữ tỷ phú nuôi chim, gà quý hiếm
Trang trại nuôi chim, gà quý hiếm của chị Nguyễn Thị Kim Duyên, thôn Cây Quýt 1, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn) được biết đến là một trong những mô hình chăn nuôi độc đáo, mang lại thu nhập “khủng” có một không hai ở tỉnh ta.

Gần 30 năm gắn bó với phong trào phụ nữ
Gần 30 năm gắn bó với phong trào phụ nữ, chị Ma Thị Dung, Chủ tịch Hội LHPN xã Thổ Bình (Lâm Bình) đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tạo điều kiện cho hội viên phát triển kinh tế gia đình và xây dựng cuộc sống ấm no.

Cô học trò có duyên với các giải thưởng môn Sinh học
Em Nguyễn Kim Tuyên (trong ảnh), lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Tuyên Quang từng gặt hái được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh và Quốc gia môn Sinh học.
Thông tin doanh nghiệp