Nông dân Yên Sơn thi đua làm kinh tế
Hội nông dân huyện Yên Sơn hiện có trên 20 nghìn hội viên, sinh hoạt ở 30 cơ sở hội và 458 chi hội. Hội đã thực hiện nhiều biện pháp giúp các hội viên thi đua phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

Nông dân Yên Hoa thi đua xây dựng nông thôn mới
Những năm qua, Hội Nông dân xã Yên Hoa (Na Hang) đã triển khai hiệu quả 3 phong trào thi đua của nông dân (thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; thi đua xây dựng nông thôn mới; tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh). Các phong trào...

Bước phát triển của nông nghiệp Na Hang
Toàn huyện Na Hang hiện có gần 2.000 hộ nông dân chăn nuôi, trồng trọt thu lãi từ 30 triệu đồng trở lên. Một số sản phẩm nông nghiệp như rau Hồng Thái, cá hồ sinh thái Na Hang, đậu tương, đậu xanh Na Hang… bước đầu có chỗ đứng trên thị trường và đang được huyện làm thủ tục đăng...

Bừng sáng những vùng quê nông thôn mới
Đường làng, ngõ xóm phong quang, dân cư sinh sống ngăn nắp, giao thông đi lại thuận tiện, sản xuất phát triển, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được nâng cao... Đó là cảm nhận của người dân nông thôn mới trên địa bàn tỉnh, khi họ được hưởng thành quả mà chính mình đã...

Khởi sắc nông thôn mới
Năm 2018 đã tới trong niềm hân hoan, phấn khởi của nhân dân các dân tộc huyện Chiêm Hóa khi đời sống của nhân dân không ngừng được nâng cao. Năm 2017, huyện đã có thêm xã Hòa Phú đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện lên 4 xã.

Hồng Thái hướng tới thủ phủ nông sản sạch
Xã Hồng Thái (Na Hang) đang hướng tới xây dựng để trở thành thủ phủ nông sản sạch của tỉnh. Sự nỗ lực liên kết “4 nhà” trong phát triển nông nghiệp của huyện Na Hang mở ra tương lai khá giả cho người dân Hồng Thái.

Xây dựng nông thôn mới: Quyết liệt từ đầu năm
Ngay từ đầu năm 2018, các xã đăng ký về đích nông thôn mới đã quyết liệt bắt tay vào thực hiện các tiêu chí chưa hoàn thành. Trong đó, nhiều phần việc đã được chính quyền các xã phấn đấu hoàn thành ngay trong quý I-2018.

Khuôn Hà giải “bài toán” khó trong xây dựng nông thôn mới
Không khí đón xuân Mậu Tuất ở xã vùng cao Khuôn Hà (Lâm Bình) như rộn ràng hơn trong niềm hân hoan về đích nông thôn mới. Diện mạo đổi thay của miền quê nghèo khó năm nào, giờ đang vươn đến sự ấm no, sung túc. Đó chính là sự khẳng định cho sức mạnh của ý Đảng, lòng dân.

Nhữ Hán một năm nhìn lại sau đạt chuẩn nông thôn mới
Sau hơn một năm được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới, đến nay diện mạo xã Nhữ Hán (huyện Yên Sơn) ngày càng tươi sáng hơn.

Điểm sáng xây dựng nông thôn mới
Xã Trung Môn (Yên Sơn) là 1 trong 7 xã điểm của tỉnh về đích nông thôn mới năm 2017. Xã có diện tích tự nhiên hơn 1.195 ha, dân số gần 8.400 người, sinh sống tập trung tại 17 thôn. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, Đảng bộ, chính...

Huy động sức dân xây dựng nông thôn mới
Bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, MTTQ các cấp trong tỉnh đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Điều chỉnh một số nội dung Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1760/QĐ-TTg điều chỉnh, bổ sung Quyết định số 1600/QĐ-TTg ngày 16/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.

Bài dự thi 'Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới': Bưởi Soi Hà - Thương hiệu Việt
Bưởi Soi Hà, xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang đã từ lâu trở nên nổi tiếng, luôn làm say đắm lòng người khi có dịp được thưởng thức.

Mùa lê ở Hồng Thái
Do khí hậu, đất đai ở Hồng Thái (Na Hang) hợp với cây lê nên cấp ủy, chính quyền xã đã tuyên truyền, vận động nhân dân mở rộng diện tích trồng loại quả này. Đến nay, toàn xã có trên 30 ha lê cho thu hoạch, mang lại nguồn thu nhập khá cho người dân.

Xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn mới: Lấy người dân làm trung tâm
Chương trình xây dựng nông thôn mới đang tập trung vào mục tiêu nâng cao chất lượng các tiêu chí thực hiện, trong đó quan điểm của tỉnh ta lấy người dân làm trung tâm, lấy sự thay đổi trong đời sống người dân làm thước đo khi đánh giá hoàn thành bộ tiêu chí.

Hàm Yên đẩy mạnh liên kết giữa nông dân và doanh nghiệp
Để giải quyết nút thắt trong khâu sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, huyện Hàm Yên quan tâm phát triển các mô hình liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản giữa nông dân với doanh nghiệp.

Xây dựng công trình nước sạch và vệ sinh môi trường từ vốn vay ưu đãi
Thực hiện chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường, từ năm 2011 đến nay, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã giúp cho 38.098 hộ được vay vốn với tổng số tiền là 337,2 tỷ đồng. Tổng dư nợ đến ngày 22-8-2017 đạt trên 226 tỷ đồng.

Hợp tác xã kiểu mới sẽ giúp liên kết và "khơi mạch" kinh tế hộ gia đình
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết động lực kinh tế hộ gia đình đối với nền kinh tế đã “tới hạn” nếu không liên kết lại trong HTX kiểu mới và chính HTX kiểu mới không chỉ gia tăng giá trị kinh tế cho tập thể mà còn duy trì, phát triển được giá trị của kinh tế hộ gia đình.

Khơi sức dân xây dựng nông thôn mới
Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, bằng nhiều việc làm thiết thực, Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh đã phát huy vai trò nòng cốt trong huy động sức người, sức của xây dựng quê hương.

Xây dựng nông thôn mới: Niềm tin từ những miền quê cách mạng
Những ngày tháng Tám lịch sử, không khí thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới diễn ra hết sức sôi động. Tất cả hướng đến mục tiêu đến năm 2020 cả tỉnh có 40 xã về đích nông thôn mới.
Liên kết chuyên mục