Hiệu quả bước đầu sử dụng giống mới trên cánh đồng mẫu lớn ở Minh Thanh
Để giảm chi phí sản xuất, tăng năng suất, hiệu quả kinh tế và ổn định đầu ra sản phẩm, vụ lúa xuân 2018 Trạm Khuyến nông Sơn Dương phối hợp với Công ty cổ phần Giống cây trồng Nông lâm nghiệp tỉnh Thái Bình và UBND xã Minh Thanh (Sơn Dương) triển khai mô hình “Cánh đồng mẫu lớn”.

Hàm Yên phát triển cây trồng chủ lực
Huyện Hàm Yên hiện đang tập trung phát triển 4 cây trồng chủ lực gồm: Cam, mía, chè và cây nguyên liệu gỗ. Huyện tích cực xây dựng thương hiệu, ứng dụng công nghệ cao, liên kết trong sản xuất để có sản phẩm bảo đảm an toàn thực phẩm, giá trị kinh tế cao.

Giảm tổn thất điện năng khu vực thành phố Tuyên Quang
Năm 2017, chỉ tiêu tổn thất điện năng của thành phố Tuyên Quang là 3,6%, giảm 0,26% so với kế hoạch. Năm nay, thành phố tiếp tục triển khai nhiều giải pháp nhằm giảm chỉ tiêu này xuống còn 2,98%.

Giống lúa mới góp phần nâng cao năng suất mùa vụ
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, vụ xuân năm 2018, tỉnh triển khai thực hiện 15 mô hình lúa lai, lúa thuần chất lượng cao, với các giống như HDT10, ADI 168, VT404... Đến nay, các mô hình đều phát triển tốt, trong đó nhiều mô hình đã tổng kết và đánh giá có chất lượng...

Xây dựng chỉ dẫn địa lý cam sành Hàm Yên: Yêu cầu cấp thiết
Xu thế hội nhập kinh tế, nền kinh tế thị trường ngày càng đòi hỏi các sản phẩm có chất lượng cao, có sự đảm bảo về chất lượng, giá cả ổn định. Chính vì vậy, yêu cầu cấp thiết đặt ra cho cam sành Hàm Yên là phải xác định được tên tuổi, chỗ đứng trên thị trường trong nước cũng như...

UBND tỉnh tổ chức đối thoại với công dân
Ngày 14/6, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức đối thoại với công dân Nguyễn Văn Bình, trú tại tổ 27, phường Tân Quang (thành phố Tuyên Quang) về việc chi trả, bồi thường đối với việc thu hồi đất nông nghiệp. Đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch...

Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới ở xã Phúc Ninh
Sáng 14/6, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Đình Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với huyện Yên Sơn và kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Phúc Ninh.

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Chiêm Hóa: Không để án tồn đọng
Đó là mục tiêu Chi cục Thi hành án dân sự huyện Chiêm Hóa đặt ra. Theo đó, cán bộ làm công tác thi hành án của huyện đã tìm các biện pháp để thi hành các bản án tòa đã tuyên, đảm bảo cán cân pháp luật được giữ vững.

Toàn tỉnh giảm 27 vụ tai nạn giao thông so với cùng kỳ năm trước
Theo Ban An toàn giao thông tỉnh, 5 tháng đầu năm 2018 toàn tỉnh xảy ra 44 vụ tai nạn giao thông, làm chết 21 người, bị thương 44 người, giảm 27 vụ, giảm 5 người chết và giảm 49 người bị thương so với cùng kỳ năm 2017.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Đông Lợi
Ngày 12/6, đồng chí Trần Ngọc Thực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại thôn An Ninh, xã Đông Lợi (Sơn Dương). Cùng dự có đại diện lãnh đạo huyện Sơn Dương.

Thu hoạch nhanh gọn lúa xuân chủ động sản xuất vụ mùa 2018
Gồng mình thu hoạch lúa xuân trong tiết trời không thuận lợi, khi thì nắng nóng, lúc lại bất chợt mưa dông để làm đất kịp vụ gieo cấy lúa mùa - đó là nét đặc thù của mùa vụ kế tiếp nhau trong sản xuất lương thực năm 2018.

Thành phố Tuyên Quang đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển
Xác định doanh nghiệp là nhân tố phát triển kinh tế - xã hội, thành phố Tuyên Quang đã và đang tích cực triển khai hiệu quả các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.

Chiêm Hóa thu hoạch lạc xuân
Vụ xuân năm 2018, huyện Chiêm Hóa gieo trồng 2.800 ha lạc, tập trung nhiều ở các xã: Phúc Sơn, Minh Quang, Hùng Mỹ, Tân Mỹ... Tranh thủ những ngày đầu tháng 6 thời tiết thuận lợi, người dân trong huyện đang đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lạc để giải phóng đất chuẩn bị sản xuất lúa...

Tập trung phát triển đàn lợn theo hướng bền vững
Theo số liệu của Cục Thống kê, tại thời điểm 01/4/2018, tổng đàn lợn của tỉnh là 548.275 con, giảm 0,66% so với cùng kỳ năm 2017, và đạt 97,4% kế hoạch.

Sơn Dương cải tạo lưới điện gắn với xây dựng nông thôn mới
Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất của người dân, những năm gần đây, huyện Sơn Dương quan tâm phát triển lưới điện gắn với xây dựng nông thôn mới.

Hàm Yên làm tốt công tác an sinh xã hội
Cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế, thời gian qua huyện Hàm Yên đã tập trung triển khai các chính sách trợ giúp những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống. Qua đó, công tác an sinh xã hội trên địa bàn luôn được thực hiện kịp thời và đúng đối tượng.

Đánh giá tiến độ Đề án điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Tuyên Quang
Đồng chí Trần Ngọc Thực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp chiều 5/6, Ban Chỉ đạo thực hiện điều chỉnh địa giới hành chính để mở rộng thành phố Tuyên Quang và thành lập phường thuộc thành phố Tuyên Quang.

Nông dân Lâm Bình tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới
Phong trào “Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới” là một trong ba phong trào thi đua lớn, trọng tâm của Hội Nông dân. Hưởng ứng phong trào này, trong những năm qua các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện Lâm Bình đã vận động cán bộ, hội viên, nông dân tích cực tham gia xây...

Xã Xuân Lập, huyện Lâm Bình nỗ lực giảm nghèo
Xuân Lập là xã vùng cao của huyện Lâm Bình; xã hiện có 5 thôn bản với 479 hộ/2.234 nhân khẩu; chủ yếu là dân tộc Mông, Dao, Tày... cùng sinh sống; trong đó, số người trong độ tuổi lao động là 1.186 người. Theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2016 - 2021, toàn xã có 370 hộ nghèo,...

Tổng kết hoạt động sản xuất mía đường 2017 - 2018
Sáng 29/5, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết niên vụ sản xuất mía đường 2017 - 2018 và triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cho niên vụ 2018 - 2019. Đồng chí Nguyễn Đình Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí...
Liên kết chuyên mục