Hiệu quả mô hình nuôi trâu bò vỗ béo tại xã Hùng Mỹ
Tổ hợp tác chăn nuôi trâu xã Hùng Mỹ hiện đang phát triển mô hình nuôi trâu, bò vỗ béo. Đây là mô hình chăn nuôi an toàn sinh học theo chuỗi liên kết giữa doanh nghiệp và hộ dân có sự giám sát của cán bộ kỹ thuật.

Thổ Bình nỗ lực giảm nghèo
Xác định giảm tỷ lệ hộ nghèo là nhiệm vụ quan trọng tạo đòn bẩy thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, những năm qua, xã Thổ Bình (Lâm Bình) đã triển khai hiệu quả công tác giảm nghèo và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Đa dạng các hình thức tập hợp hội viên
Hội LHPN xã Hà Lang (Chiêm Hóa) có hơn 600 hội viên, trong đó 98% là hội viên dân tộc thiểu số. Hội đã tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt, hướng các hoạt động về cơ sở nhằm thu hút và gắn kết hội viên với tổ chức Hội.

Sơn Dương phát triển làng nghề chè
Chè là một trong những cây trồng mũi nhọn của huyện Sơn Dương, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân. Để nâng cao năng suất và phát triển thương hiệu chè, huyện đang hỗ trợ người dân thành lập làng nghề.

Thổ Bình nỗ lực giảm nghèo
Xác định giảm tỷ lệ hộ nghèo là nhiệm vụ quan trọng tạo đòn bẩy thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, những năm qua, xã Thổ Bình (Lâm Bình) đã triển khai hiệu quả công tác giảm nghèo và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Bồi dưỡng điển hình tiên tiến làm theo Bác
Để lựa chọn, biểu dương, khen thưởng những điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ngay từ đầu năm, nhiều cấp ủy trong tỉnh đã chỉ đạo tổ chức đảng cấp dưới triển khai việc đăng ký làm theo Bác đến cán bộ, đảng...

Tăng cường lãnh đạo thực hiện công tác giảm nghèo trên địa bàn tỉnh đến năm 2020
UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 46-NQ/TU ngày 20/10/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo thực hiện công tác giảm nghèo trên địa bàn tỉnh đến năm 2020.

Nông dân Yên Nguyên thi đua phát triển kinh tế
Hội Nông dân xã Yên Nguyên (Chiêm Hóa) có 1.231 hội viên sinh hoạt ở 22 chi hội. Anh Triệu Văn Luyến, Chủ tịch Hội Nông dân xã cho biết: Hội Nông dân xã đã tuyên truyền vận động nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người dân nói chung, cán bộ, hội viên nông dân nói riêng về công tác...

Trồng cam trái vụ thu lãi 100 triệu đồng mỗi năm
Mô hình trồng cam trái vụ của anh Bá Duy Cường, thôn Làng Luông, xã Tân Thịnh (Chiêm Hóa) mỗi năm trừ chi phí, cho lãi hơn 100 triệu đồng.

Học nghề: Con đường dẫn đến sự nghiệp mơ ước
Đó là chủ đề của Chương trình giao lưu do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) phối hợp cùng Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tổ chức tại Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội vào sáng ngày 4/4/2018, nhằm chia sẻ kinh nghiệm từ 3 chuyên gia nghề hàng...

Lâm Bình chăm lo trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
Theo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Lâm Bình, hiện toàn huyện có gần 100 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có 5 trẻ em mồ côi cả cha và mẹ, 83 trẻ em khuyết tật, 1 trẻ em nhiễm HIV và 9 trẻ em chưa hoàn thành phổ cập giáo dục trung học cơ sở, phải bỏ học...

Làm giàu từ nuôi cá lồng
Tận dụng diện tích mặt nước của hồ sinh thái Na Hang, những hộ dân sinh sống ở nơi đây đã bước đầu thành công trong việc phát triển mô hình nuôi cá lồng nhằm tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.

Triển khai có hiệu quả chương trình giảm nghèo
Cụ thể, năm 2017, tỉ lệ hộ nghèo giảm từ 23,33% xuống còn 19,32%. Đã có hơn 20.500 lao động được giải quyết việc làm. Tỉnh có thêm 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới lên 23 xã.

Miệt mài dẫn nước về thôn
Trong số 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, tiêu chí số 17 về môi trường, nước sinh hoạt hợp vệ sinh và an toàn thực phẩm luôn khiến các địa phương phải “đau đầu”. Lời giải cho các vấn đề thu gom, xử lý rác thải nông thôn và vệ sinh an toàn thực phẩm đã có. Tuy nhiên vấn đề...

Thanh niên Chiêm Hóa giúp nhau làm kinh tế
Mô hình Câu lạc bộ (CLB) thanh niên giúp nhau làm kinh tế trên địa bàn huyện Chiêm Hóa thời gian qua đã đem lại hiệu quả tích cực. Qua đó, giúp thanh niên được trao đổi, hỗ trợ, cùng nhau phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống tại địa phương.

Chàng trai trẻ làm giàu từ trồng cây ăn quả
Anh Đinh Văn Huân, thôn Làng Dịa, xã Bình Xa (Hàm Yên) là người trẻ tiêu biểu trong xã làm giàu từ trồng cây ăn quả.

Triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2018
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị các bộ là thành viên Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia, các địa phương quán triệt phương châm: “Chủ động, quyết tâm, sáng tạo, quyết liệt, hiệu quả” trong xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững.

Phê duyệt danh sách các huyện nghèo và huyện thoát nghèo giai đoạn 2018-2020
Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định về việc Phê duyệt danh sách các huyện nghèo và huyện thoát nghèo giai đoạn 2018-2020.

Hỗ trợ người khuyết tật, trẻ em mồ côi vươn lên trong cuộc sống
Năm 2016, Dự án chăm sóc sức khỏe - hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh được triển khai thí điểm tại xã Tràng Đà (TP Tuyên Quang) đã mang lại nhiều tín hiệu tích cực cho cuộc sống của người khuyết tật trên địa bàn xã.

Đấu giá bóng và áo của U23 Việt Nam được trao cho hộ nghèo trên cả nước
Sáng 11/3 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự buổi Lễ trao kinh phí đấu giá bóng và áo của đội tuyển U23 Việt Nam cho đại diện 20 huyện nghèo thuộc 12 tỉnh nghèo trên cả nước. Sự kiện do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông...
Liên kết chuyên mục