Kiểm tra việc phòng, chống đói rét cho gia súc
Ngày 4-2, Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã kiểm tra việc phòng, chống đói rét cho gia súc tại các hộ chăn nuôi và tình hình sản xuất vụ đông xuân tại xã Yên Lập, Hùng Mỹ (Chiêm Hóa), Minh Hương (Hàm Yên).

Công điện của Thủ tướng về phòng, chống rét đậm, rét hại
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện 170/CĐ-TTg về phòng, chống rét đậm, rét hại.

Ứng phó với rét đậm, rét hại
Theo Đài khí tượng Thủy văn Tuyên Quang, bộ phận không khí lạnh tăng cường gây rét đậm, rét hại diện rộng trên địa bàn tỉnh. Báo động rủi ro thiên tai cấp 1.

Không khí lạnh tăng cường mạnh, nhiều vùng tuyết phủ trắng xóa
Các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế trời tiếp tục rét đậm, rét hại, vùng núi cao có băng giá, có nơi có khả năng xảy ra mưa tuyết.

Phòng chống rét cho cây trồng vật nuôi, nhiệm vụ cần kíp
Hiện nay, không khí lạnh tăng cường đang gây ra một đợt rét đậm, rét hại mới, ảnh hưởng tới các tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung trung Bộ. Trung tâm DBKTTV Trung ương dự báo đợt rét đậm, rét hại này có thể kéo dài đến ngày 5/2.

Vai trò của báo chí trong công tác tuyên truyền giảm thiểu thiệt hại do thiên tai
Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tổ chức hội thảo 'Định hướng cho các cơ quan thông tin đại chúng về truyền thông trong phòng chống thiên tai và cách tiếp cận giảm nhẹ rủi ro thiên tai lấy trẻ...

Gia tăng các cơn bão trái mùa, trái quy luật
Trung tâm dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương cho biết, trong năm 2017, hàng loạt hiện tượng thời tiết bất thường đã xảy ra. Năm 2018 tiếp tục được dự báo là một năm thời tiết cực đoan với việc gia tăng các cơn bão trái mùa, trái quy luật.

Thiên tai bất thường và khốc liệt
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng – Thủy văn T.Ư, năm 2017, cả nước đã xảy ra 16 cơn bão và sáu áp thấp nhiệt đới (ATNÐ), trong đó có năm cơn bão và ba ATNÐ đổ bộ trực tiếp vào nước ta, gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản và cơ sở hạ tầng, làm ảnh hưởng đời sống, môi...

2017 - năm của những kỷ lục thiên tai
​Hà Nội nóng 42 độ C; lũ quét ở Yên Bái, Sơn La; sạt lở đất ở Hòa Bình và bão dồn dập là đặc điểm thời tiết năm nay.

Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ rét đậm diện rộng
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, từ ngày 16-20/12 ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm diện rộng, vùng núi rét hại.

Cuối tuần miền Bắc đón rét đậm, rét hại mạnh nhất kể từ đầu mùa đông
Đợt không khí lạnh này được nhận định là sẽ có cường độ mạnh nhất kể từ đầu mùa đông đến nay và sẽ làm nhiệt độ trên toàn Bắc Bộ giảm mạnh.

Chủ động ứng phó với không khí lạnh
Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay (20/11), không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Đây là đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu năm đến nay, Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương đã ban hành công điện chỉ đạo...

Thường trực Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai họp ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần bờ
Sáng hôm nay, ngày 19/11, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai tổ chức họp ứng phó với Áp thấp nhiệt đới gần bờ do ông Trần Quang Hoài - Ủy viên thường trực - Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai chủ trì.

Tổ chức Hội nghị toàn quốc về phòng chống thiên tai
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai chủ trì, phối hợp với Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, các Bộ, cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị toàn quốc về công tác phòng chống thiên tai.

Chủ động phòng, chống đói, rét, dịch bệnh cho vật nuôi
Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, tình hình thời tiết vụ đông năm 2017 khả năng diễn biến phức tạp, khó lường, có thể xuất hiện rét đậm, rét hại kéo dài.

Phấn đấu hoàn thành khắc phục, sửa chữa 100% các tuyến đường bị sạt lở
Theo Sở Giao thông Vận tải, do hậu quả của mưa lớn kéo dài từ tháng 8 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xẩy ra sạt lở đất trên nhiều tuyến đường có địa hình đồi núi dốc với tổng khối lượng hơn 200.000m3.

Các bộ, ngành, địa phương phải đặt ưu tiên bảo đảm an toàn tính mạng của người dân lên hàng đầu
Phát biểu tại Hội nghị về khắc phục hậu quả và tái thiết sau bão tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên sáng ngày 9/11, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các bộ, ngành, theo chức năng nhiệm vụ được phân công cử ngay các đoàn công tác trực tiếp chỉ đạo hỗ trợ khắc phục hậu quả...

Bão số 13 Haikui đi vào Biển Đông, có khả năng mạnh thêm
Hồi 4h ngày 10/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,5 độ Vĩ Bắc; 119,8 độ Kinh Đông cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 930km về phía Đông Nam.

Chủ tịch nước kêu gọi cả nước chung tay ủng hộ đồng bào vùng bão lũ
Chủ tịch nước kêu gọi đồng bào, chiến sỹ cả nước, kiều bào ở nước ngoài, các đơn vị, doanh nghiệp, người hảo tâm phát huy tinh thần tương thân, tương ái

Chủ động ứng phó với bão số 11 diễn biến phức tạp, sức gió có thể giật cấp 15
Chiều 13-10, Sở Nông nghiệp và PTNT (cơ quan Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn) đã có văn bản số 2019/SNN-TL gửi các cơ quan, đơn vị về việc Chủ động ứng phó với bão số 11 (bão Khanun) và đảm bảo an toàn vùng hạ lưu khi xả lũ hồ thủy điện Tuyên...
Liên kết chuyên mục