Bão đổ bộ đất liền, mưa lớn, đề phòng lũ quét, sạt lở đất
Bão số 2 đã đổ bộ vào đất liền trên vùng núi Nghệ An-Hà Tĩnh. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 9-10. Hoàn lưu bão đã gây mưa lớn cho khu vực ven biển Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về ứng phó mưa lũ tại các tỉnh Bắc Bộ
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có Công điện số 997/CĐ-TTg yêu cầu các Bộ ngành, địa phương liên quan chủ động ứng phó mưa lũ tại các tỉnh Bắc Bộ.

Sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn hạ du khi hồ chứa xả lũ
Ban Chỉ đạo TW về phòng, chống thiên tai yêu cầu tuyên truyền về việc xả lũ các hồ chứa; rà soát, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn cho người.

Chủ động ứng phó lũ quét, sạt lở đất đá
Theo nhận định của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, Tổng cục đo đạc và khảo sát địa chất Trung ương, tỉnh ta đang nằm trong vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất đá cao.

Thận trọng mùa mưa lũ
Tình hình thời tiết đang có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại của người dân, đặc biệt trên những tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, khu vực cầu tràn, nơi thường xuyên xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Quy tắc chống sét bảo vệ con người
Quy tắc chống sét bảo vệ con người

Mưa lũ gây thiệt hại nhiều tài sản và hoa màu của nhân dân
​Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, từ ngày 26 - 29/6 tại các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to đã làm thiệt hại nhiều tài sản và hoa màu của nhân dân.

Bảo đảm an toàn cho người, công trình xây dựng trong mùa mưa bão
Bộ Xây dựng đề nghị UBND và Sở Xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các đơn vị trực thuộc thực hiện một số biện pháp phòng, chống thiên tai nhằm bảo đảm an toàn cho người, nhà ở và công trình xây dựng trong mùa mưa bão năm nay.

Bắc Bộ tiếp tục mưa to, đề phòng lũ quét
Bắc Bộ tiếp tục mưa to, đề phòng lũ quét

Quỹ khí hậu xanh công bố dự án đầu tiên tại Việt Nam
​Dự án môi trường đầu tiên tại Việt Nam do Quỹ khí hậu xanh thế giới tài trợ đã được công bố.

Mưa lũ cục bộ xảy ra tại huyện Lâm Bình
​Rạng sáng ngày 26/6, trên địa bàn huyện Lâm Bình đã có mưa to kéo dài nhiều giờ đồng hồ. Nước từ các suối, khe ở khu vực đầu nguồn đột ngột đổ về khiến nhiều diện tích lúa mùa của bà con nông dân bị ngập úng, nhiều điểm giao thông nối liền các xã đã bị ngập và gây ách tắc cục...

Bắc Bộ có mưa lớn diện rộng kéo dài, nguy cơ ngập lụt và lũ quét
Các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa, mưa vừa, vùng núi phía Bắc có mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Ứng phó với biến đổi khí hậu để phát triển bền vững
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cấp, các ngành và người dân phải nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu (BĐKH); thay đổi cách nghĩ, cách làm để giảm thiểu nguy cơ và các tác động tiêu cực của BĐKH để phát triển bền vững.

Đến năm 2020 tỷ lệ che phủ rừng toàn quốc đạt 42%
Đó là một trong những mục tiêu của Chương trình mục tiêu phát triển Lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016 - 2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Bộ Công Thương gửi công điện khẩn về đối phó với diễn biến mưa lũ
Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ Công Thương vừa có Công điện số 5360 CĐ/BCT-PCTT gửi Sở Công Thương các tỉnh-thành phố khu vực miền Bắc; các Tập đoàn, Tổng công ty, doanh nghiệp trực thuộc Bộ; Tổng công ty Đông Bắc; các nhà máy thủy điện khu vực miền Bắc...

Tuyên Quang: 90 xã nằm trong vùng có nguy cơ cao về thiên tai
Theo rà soát của Văn phòng ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, hiện tại trên địa bàn tỉnh có 90 xã nằm trong vùng có nguy cơ cao về thiên tai.

Tăng cường công tác phòng ngừa rủi ro thiên tai liên quan đến nước cho trẻ em trong mùa mưa lũ
​Trước tình hình số người bị thiệt mạng do thiên tai liên quan đến nước, đặc biệt là trẻ em rất lớn và có xu hướng gia tăng trong thời gian gần đây, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai tổ chức hội nghị “Tăng cường công tác phòng ngừa rủi ro thiên tai liên quan đến...

Các tỉnh Đông Bắc bộ chủ động phòng chống mưa lũ
Mưa lớn liên tiếp trong 3 ngày tới tại miền Bắc, trong đó tập trung tại Đông Bắc bộ được dự báo có nguy cơ cao gây sạt lở, ngập úng.
Liên kết chuyên mục