Các địa phương cần chủ động làm tốt công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn
Tại Chỉ thị số 01/CT-UBND về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đến năm 2020, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu các huyện, thành phố chủ động chuẩn bị mọi phương án để làm tốt công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả thiên tai.

Phối hợp dự báo kịp thời tình hình lũ và xả lũ, vận hành an toàn lưới điện, hồ chứa
Theo Chỉ thị số 01/CT-UBND về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đến năm 2020 do UBND tỉnh mới ban hành, Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, Sở Công Thương, Công ty Điện lực Tuyên Quang, Công ty Thủy điện Tuyên Quang, Nhà máy Thủy điện ICT Chiêm Hóa cần có sự phối hợp...

Chỉ đạo kiện toàn Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp, ngành
UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-UBND về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đến năm 2020, trong đó có việc kiện toàn Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp, các ngành; tổ chức tổng kết đánh giá, rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo,...

Trong tháng 4, các hiện tượng dông, sét, tố lốc, mưa đá sẽ gia tăng
Nhận định về xu thế thời tiết đặc biệt trong tháng 4/2018, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo trong tháng này không khí lạnh vẫn tác động đến khu vực phía Bắc nhưng cường độ và tần suất sẽ giảm dần, chủ yếu gây mưa rào và dông trên khu vực Bắc Bộ và Bắc...

Na Hang khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai
Trận mưa đá kèm theo lốc xoáy diễn ra đêm 18 rạng sáng ngày 19/3 vừa qua khiến nhiều nhà dân của huyện Na Hang bị tốc mái và hư hỏng nặng. Rất may không thiệt hại về người. Ngay sau đó, các địa phương đã chủ động rà soát thiệt hại, chỉ đạo lực lượng tại chỗ giúp đỡ gia đình bị...

Không khí lạnh tràn về, miền Bắc có nơi xuống dưới 13 độ C
Từ chiều tối và đêm 19/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

2018: Sẽ có 5-6 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền
Dự báo, trong năm 2018 sẽ có 12-13 cơn bão hoạt động trên Biển Đông và khoảng 5-6 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền.

​Trên 12,6 tỷ đồng đầu tư bảo vệ và phát triển rừng
Năm 2018, UBND tỉnh đã phê duyệt kế hoạch hỗ trợ trên 12,6 tỷ đồng thực hiện đầu tư bảo vệ và phát triển rừng.

Bắc Bộ có mưa dông, đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày đầu tuần 12/3, rãnh gió Tây trên cao hoạt động mạnh khiến các tỉnh phía Bắc sẽ chuyển mưa dông.

Sơn Dương: Nhiều thiệt hại do bão gây ra
Cơn mưa bão xảy ra vào rạng sáng ngày 8/3, đã làm thiệt hại nhiều tài sản của nhân dân trên địa bàn huyện Sơn Dương.

Từ 7/3, miền Bắc trời chuyển rét
Từ đêm mai, 7/3, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.

Mưa phùn, nồm ẩm: Thời tiết chủ đạo tháng 3 ở miền Bắc
Tháng 3 này miền Bắc ít có khả năng phải chịu các đợt rét đậm, rét hại trên diện rộng. Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có thể sẽ xuất hiện mưa nhỏ, mưa phùn và độ ẩm cao.

Kiểm tra việc phòng, chống đói rét cho gia súc
Ngày 4-2, Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã kiểm tra việc phòng, chống đói rét cho gia súc tại các hộ chăn nuôi và tình hình sản xuất vụ đông xuân tại xã Yên Lập, Hùng Mỹ (Chiêm Hóa), Minh Hương (Hàm Yên).

Công điện của Thủ tướng về phòng, chống rét đậm, rét hại
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện 170/CĐ-TTg về phòng, chống rét đậm, rét hại.

Ứng phó với rét đậm, rét hại
Theo Đài khí tượng Thủy văn Tuyên Quang, bộ phận không khí lạnh tăng cường gây rét đậm, rét hại diện rộng trên địa bàn tỉnh. Báo động rủi ro thiên tai cấp 1.

Không khí lạnh tăng cường mạnh, nhiều vùng tuyết phủ trắng xóa
Các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế trời tiếp tục rét đậm, rét hại, vùng núi cao có băng giá, có nơi có khả năng xảy ra mưa tuyết.

Phòng chống rét cho cây trồng vật nuôi, nhiệm vụ cần kíp
Hiện nay, không khí lạnh tăng cường đang gây ra một đợt rét đậm, rét hại mới, ảnh hưởng tới các tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung trung Bộ. Trung tâm DBKTTV Trung ương dự báo đợt rét đậm, rét hại này có thể kéo dài đến ngày 5/2.

Vai trò của báo chí trong công tác tuyên truyền giảm thiểu thiệt hại do thiên tai
Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tổ chức hội thảo 'Định hướng cho các cơ quan thông tin đại chúng về truyền thông trong phòng chống thiên tai và cách tiếp cận giảm nhẹ rủi ro thiên tai lấy trẻ...

Gia tăng các cơn bão trái mùa, trái quy luật
Trung tâm dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương cho biết, trong năm 2017, hàng loạt hiện tượng thời tiết bất thường đã xảy ra. Năm 2018 tiếp tục được dự báo là một năm thời tiết cực đoan với việc gia tăng các cơn bão trái mùa, trái quy luật.

Thiên tai bất thường và khốc liệt
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng – Thủy văn T.Ư, năm 2017, cả nước đã xảy ra 16 cơn bão và sáu áp thấp nhiệt đới (ATNÐ), trong đó có năm cơn bão và ba ATNÐ đổ bộ trực tiếp vào nước ta, gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản và cơ sở hạ tầng, làm ảnh hưởng đời sống, môi...
Liên kết chuyên mục