Tuyên Quang sẵn sàng chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định

10/4/2017 15:25

Tuyenquang.gov.vn: Theo Quyết định số 2036/QĐ-BTTTT ngày 21/11/2016 của Bộ TT và TT về chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định, mã vùng hiện tại của 59/63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc sẽ được chuyển đổi (trừ Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình, Hà Giang vẫn giữ nguyên) theo lộ trình gồm 3 giai đoạn. Tỉnh ta là 1 trong 23 tỉnh, thành phố tiến hành chuyển đổi mã vùng điện thoại ở giai đoạn 2.Người dân đến cửa hàng giao dịch để tìm hiểu thông tin về chuyển đổi mã vùng điện thoại.
 
Từ ngày 15/4, mã vùng điện thoại cố định trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang sẽ thay đổi từ đầu số 027 sang đầu số 207 (cách gọi cũ đến thuê bao điện thoại cố định là 027 + số cố định; cách gọi mới là 0207 + số cố định).

Việc đổi mới vùng điện thoại nhằm bảo đảm cho kho số viễn thông được sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với sự phát triển của thị trường, công nghệ. Với quy hoạch mới, các tỉnh, thành phố liền kề sẽ được gom chung vào một nhóm mã vùng, giúp người sử dụng thuận tiện, dễ dàng tra cứu. Đồng thời việc chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định sẽ tạo điều kiện để chuyển đổi các mã mạng di động cho các thuê bao di động 11 số hiện nay thành 10 số, góp phần hạn chế tình trạng tin nhắn rác, sim rác… 

Để hạn chế những ảnh hưởng đến khách hàng sử dụng dịch vụ điện thoại cố định, từ đầu năm, Sở Thông tin và Truyền thông và 2 doanh nghiệp viễn thông có thuê bao cố định hoạt động trên địa bàn tỉnh là Viettel Tuyên Quang và Viễn thông Tuyên Quang đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp về tuyên truyền và kỹ thuật để việc chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định được thực hiện nhanh chóng, thuận tiện cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người sử dụng dịch vụ như: Nhắn tin, phát tờ rơi, gọi điện thông báo… Cùng với việc tuyên truyền, các doanh nghiệp viễn thông cũng khuyến cáo khách hàng đang sử dụng dịch vụ chủ động thông báo cho người thân, bạn bè biết về thông tin chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định. Ngoài ra, Sở chỉ đạo các cơ quan báo, đài, cổng thông tin điện tử của tỉnh tích cực đăng tải thông tin về kế hoạch chuyển đổi mã vùng điện thoại trên địa bàn tỉnh, Sở cũng đăng tải nhiều thông tin trên trang thông tin của sở. Tại Sở, ngoài việc thông báo cho cán bộ, nhân viên thường xuyên liên hệ qua điện thoại cố định, đơn vị cũng quán triệt cán bộ, nhân viên tuyên truyền rộng rãi để người dân và nhiều đơn vị khác trong tỉnh, ngoài tỉnh được biết. Do đó, thông tin về chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định đã được đông đảo người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nắm bắt và tìm hiểu.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang có gần 13.000 thuê bao điện thoại cố định, phần lớn thuê bao điện thoại cố định đang hoạt động trên địa bàn tỉnh là của đối tượng khách hàng doanh nghiệp và các cơ quan, tổ chức. Do đó, khi thực hiện chuyển đổi mã vùng điện thoại, các doanh nghiệp phải trích thêm kinh phí cho việc quảng cáo, các thủ tục hành chính, đồng thời phải dành thêm thời gian thông báo với khách hàng. Để hạn chế ảnh hưởng của việc thay đổi mã vùng điện thoại đến hoạt động kinh doanh, ngay từ đầu năm, nhiều công ty đã gửi thông báo cho các khách hàng, đại lý chính về việc chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định để khách hàng nắm bắt.

 Đến thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp viễn thông cũng như khách hàng đang sử dụng điện thoại cố định trên địa bàn tỉnh đã sẵn sàng cho việc chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định. Ngoài việc ngành chức năng, các đơn vị viễn thông tăng cường các giải pháp tuyên truyền sớm để khách hàng nắm bắt thông tin về chuyển đổi mã vùng điện thoại, nhiều khách hàng đã chủ động nắm bắt thông tin, có giải pháp điều chỉnh để hạn chế ảnh hưởng đến liên lạc, hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp viễn thông tăng cường áp dụng các biện pháp kỹ thuật như: Sử dụng song song mã vùng cũ và mã vùng mới trong vòng 30 ngày từ ngày 15.4 – 15.5, phát âm thông báo từ ngày 15.5 – 15.6 nhằm góp phần giảm thiểu tác động, gián đoạn khi người dân thực hiện các cuộc gọi. 

Bộ Thông tin và Truyền thông quy định việc phát âm thông báo theo mẫu như sau:

- Đối với cuộc gọi trong nước, tổng đài xuất phát cuộc gọi của doanh nghiệp viễn thông nào thì doanh nghiệp đó phát thông báo bằng tiếng Việt và tiếng Anh theo mẫu: Tiếng Việt: “Xin thông báo, mã vùng của (tỉnh/thành phố) đã thay đổi. Đề nghị quý khách quay số lại, thay (mã cũ) thành (mã mới)” và bằng tiếng Anh: “Please note that: the area code of (name of province/city) has been changed. Please redial, replacing (old area code)  with (new area code)”
Ví dụ: Người sử dụng tại Việt Nam quay số theo mã cũ vào thuê bao tại tỉnh Tuyên Quang là 027 6251 899 sẽ nhận được thông báo như sau: Bằng tiếng Việt: “Xin thông báo, mã vùng của tỉnh Tuyên Quang đã thay đổi. Đề nghị quý khách quay số lại, thay 27 bằng 207.” và bằng tiếng Anh: “Please note that: the area code of Tuyen Quang Province has been changed. Please redial, replacing 27 with 207”

- Đối với cuộc gọi quốc tế về Việt Nam, khi khách hàng quay vào số thuê bao cũ sẽ nhận được thông báo bằng tiếng Anh: “Please note that: the area code of (name of province/city) has been changed. Please redial, replacing (old area code)  with (new area code)”
Ví dụ: Người sử dụng ở nước ngoài quay số theo mã cũ vào thuê bao tại tỉnh Tuyên Quang là 8427 6251 899 sẽ nhận được thông báo: “Please note that: the area code of Tuyen Quang Province has been changed. Please redial, replacing 8427 with 84207”
Hồ Lan

In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email
Liên kết chuyên mục