Viettel Tuyên Quang khai trương 4G, tốc độ trung bình lên tới 50 Mbps

18/4/2017 14:30

Tuyenquang.gov.vn: Ngày 18/4, Viettel Tuyên Quang đã tổ chức lễ khai trương dịch vụ 4G trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.Các đại biểu dự buổi lễ khai trương dịch vụ 4G.
 
Tại lễ khai trương, ông Nguyễn Văn Hưng Giám đốc Viettel Tuyên Quang khẳng định sẽ phấn đấu hết mình để xây dựng mạng viễn thông và công nghệ thông tin tốt nhất trên địa bàn tỉnh. Với mong muốn mỗi một người dân đều sử dụng 1 smart phone, mỗi hộ gia đình đều sử dụng 01 mạng cáp quang kết nối internet Viettel cho ra đời mạng 4G với 3 tiêu chí chính: Siêu tốc độ, khắp mọi nơi và cho mọi người. Hiện nay toàn tỉnh có 500.000 thuê bao di động Viettel đang hoạt động chiếm khoảng 74% thị phần viễn thông, trong đó có hơn 200.000 thuê bao 3G chiếm 41% tổng số thuê bao Viettel trên toàn tỉnh. 100% trạm thu phát 4G của Viettel sử dụng công nghệ 4T4R (4 phát, 4 thu), cho phép mở rộng vùng phủ sóng lên 1,4 lần và tăng tốc độ download lên gần 2 lần so với công nghệ 2T2R (2 phát 2 thu) đang phổ biến trên thế giới.Tốc độ download từ 30 – 50 Mbps nhanh gấp 7 đến 10 lần so với tốc độ của 3G. Hiện tại Viettel Tuyên Quang đã triển khai hơn 300 trạm thu phát sóng 4G, trong thời gian tới Viettel Tuyên Quang sẽ cho phát sóng 415 trạm, phủ sóng 141 xã trong toàn tỉnh. Viettel cũng cung cấp các gói cuớc 4G đa dạng theo từng đối tượng khách hàng với mức giá dự kiến rẻ hơn 3G từ 40 đến 60%. Đồng thời, Viettel sẽ cung cấp đồng bộ các dòng máy hỗ trợ 4G có mức giá chỉ hơn 1,3 triệu đồng, đổi sim 4G miễn phí, để nhiều người dân có thể sở hữu và trải nghiệm các tiện ích của 4G.Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh tặng hoa chúc mừng Viettel Tuyên Quang.
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh đánh giá cao những đóng góp của Viettel vào sự phát triển của nền kinh tế cũng như chính sách an sinh xã hội trên địa bàn. Đặc biệt ghi nhận việc Viettel triển khai đồng thời dịch vụ 4G đến tất cả các huyện, xã của tỉnh giúp cho người dân có thể tiếp cận với công nghệ mới. Với phương châm: “ Khi công nghệ tiến lên phía trước sẽ không ai bị bỏ lại phía sau” là chiến lược phát triển hết sức nhân văn đáp ứng mong mỏi của mọi người. Đồng thời, góp phần xây dựng xã hội điện tử nâng cao hiệu quả tính công khai, minh bạch trong quản lý điều hành, giải quyết công vụ của các cấp các ngành đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, cải thiện môi trường đầu tư thu hút khách du lịch..Góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, Nghị quyết Đại hội, đại biểu tỉnh lần thứ XVI đã đề ra.
 


Khách hàng trải nghiệm dịch vụ 4G của Viettel Tuyên Quang tại buổi khai trương

Tại lễ khai trương, các khách mời đã trải nghiệm thực tế, đo tốc độ download của 4G Viettel tại Tuyên Quang trên công cụ Speedtest. Kết quả cho thấy tốc độ dao động ở mức từ 30 -50Mbps, tốc độ cao nhất lên tới 50Mpbs. Mạng 4G ra đời với tiêu chí siêu tốc độ, khắp mọi nơi và cho mọi người được  phủ sóng đồng bộ trên  toàn quốc sẽ mang lại lợi ích tối đa cho các thuê bao di động.
Ngọc Diệp

In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email
Liên kết chuyên mục