Cô giáo trẻ biến ước mơ của mình thành hiện thực

3/6/2019 7:4

Tuyenquang.gov.vn: Những ngày này, khi hoa phượng nở rực khắp phố phường Thành Tuyên, các trẻ nhỏ được nghỉ ngơi sau 1 năm học miệt mài, nhưng cô giáo Ma Thị Thêu, giáo viên trường tiểu học Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang đang gấp rút cùng đồng nghiệp của mình - là những người bạn cùng học từ ngôi trường Đại học sư phạm Hà Nội 2 hoàn thành trang facebook “Thư viện tiểu học – ươm mầm tương lai”.Trang “Thư viện tiểu học - ươm mầm tương lai” với rất nhiều
kiến thức bổ ích về Toán học, Tiếng Việt và Tiếng Anh dành cho cấp tiểu học.

Trang “Thư viện tiểu học - ươm mầm tương lai” được cô cùng các bạn vừa làm vừa hoàn thiện nhưng đã được rất nhiều người truy cập. Đây là chuyên trang kiến thức Toán, tiếng Việt, tiếng Anh dành cho cấp tiểu học; giúp các cháu học sinh tiểu học tự học, tự ôn tập bài ở nhà theo từng chuyên đề, các bậc phụ huynh có cơ sở định hướng học tập cho con em mình. Đặc biệt, đội ngũ thầy cô giáo có cơ hội để trao đổi kinh nghiệm, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Nội dung kiến thức được đưa ra đối với học sinh tiểu học là những kiến thức cơ bản, nâng cao theo từng chủ đề, chủ điểm; các đề thi, đề kiểm tra, bài ôn tập có đáp án; kỹ năng viết chữ đẹp, kỹ năng học đọc, viết và phát âm đúng chính tả môn tiếng Việt, luyện viết chữ đẹp… Trên trang của mình, cô giáo Ma Thị Thêu không quên nhắn nhủ các em học sinh: Các em học sinh yêu quý! Mùa hè chói lọi là khoảng thời gian vui chơi, nghỉ ngơi thật tuyệt vời nhưng các em đừng quên nhiệm vụ ôn tập kiến thức cũ để chuẩn bị cho một năm học mới thật vững vàng. Ngoài ra, cô cũng đưa ra các kỹ năng giúp cha mẹ làm tăng khả năng hứng thú học cho các con.

Trang “Thư viện tiểu học - ươm mầm tương lai” còn là những kinh nghiệm về nghiệp vụ đối với các thầy cô giáo như: Hướng dẫn các thầy cô ghi học bạ, trình diễn một số giáo án mẫu, trao đổi tài liệu và các sáng kiến kinh nghiệm. Mục tiêu của cô và các bạn là cùng nhau giao lưu, học hỏi và làm giàu kho tài liệu của mình, cùng hỗ trợ nhau để công việc mấy chục năm làm nghề giáo trở nên thú vị hơn, nhiều kiến thức để mang đến cho học trò, có nhiều người bạn đồng nghiệp trân quý hơn. Cô cho biết cô cùng các bạn mình ngay từ khi ngồi ghế nhà trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã luôn khao khát được vươn lên, tỏa sáng và làm được vài điều nhỏ nhoi, bình dị, ý nghĩa trong cuộc đời này. Vì vậy, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề của mình, cô cùng các bạn đã lập nên trang  “Thư viện tiểu học - ươm mầm tương lai” dành tặng cho các bậc phụ huynh và giáo viên tiểu học. Trang “Thư viện tiểu học - ươm mầm tương lai” dù mới được lập nhưng đã được rất nhiều học sinh, các bậc phụ huynh, giáo viên  tham khảo, sử dụng và được đánh giá là rất có ích, thiết thực.

Khi được hỏi về cô giáo Ma Thị Thêu và trang “Thư viện tiểu học - ươm mầm tương lai”, nhiều bậc phụ huynh và đồng nghiệp đều nhận xét, cô Thêu là cô giáo yêu nghề, luôn nỗ lực trong giảng dạy và có ước mơ cháy bỏng là làm được một điều gì đó cho ngành giáo dục. Với quyết tâm của mình. Cô đã biến ước mơ thành hiện thực. Các bậc phụ huynh và đồng nghiệp rất quý cô, ghi nhận những gì cô đã làm được và mong cô cùng các bạn tiếp tục hoàn thiện và phát triển trang kiến thức này.

Xin chúc mừng cô và các bạn đã biến hoài bão của mình thành hiện thực; đã biến lời hứa, cháy hết mình, sống hết mình với nghề mình đã chọn. Chúc cho trang “Thư viện tiểu học - ươm mầm tương lai” ngày càng được bổ sung nhiều kiến thức mới và hoàn thiện hơn.
                                                    Trương Thị Thu Hà
                                    Trường Chính trị tỉnh
 

In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email
Liên kết chuyên mục