Di chuyển 85 hộ dân ở vùng nguy cơ sạt lở đến nơi ở mới

8/8/2019 10:5

Tuyenquang.gov.vn: Các hộ đang sống ở những vùng có nguy cơ sạt lở tại tỉnh Tuyên Quang được di chuyển đến nơi ở mới theo hình thức ở xen ghép với các khu dân cư.


Ảnh minh họa 
 
Ngày 7/8, thông tin từ Ủy ban Nhân dân tỉnh Tuyên Quang cho biết trong năm nay, tỉnh Tuyên Quang quyết định đầu tư 2 tỷ đồng để di chuyển 85 hộ dân đang sống ở những vùng có nguy cơ sạt lở đến nơi ở mới an toàn.

Cụ thể, các hộ đang sống ở những vùng có nguy cơ sạt lở được di chuyển đến nơi ở mới theo hình thức ở xen ghép với các khu dân cư, gồm: 37 hộ ở huyện Chiêm Hóa, 21 hộ ở huyện Yên Sơn, 14 hộ ở huyện Na Hang, 5 hộ ở huyện Lâm Bình, 4 hộ ở huyện Sơn Dương, 3 hộ ở huyện Hàm Yên và 1 hộ ở thành phố Tuyên Quang.

Để các hộ dân di chuyển đến nơi ở mới sớm ổn định cuộc sống, tỉnh Tuyên Quang chỉ đạo các địa phương chú trọng tạo việc làm cho người dân, chủ động lồng ghép dự án di dân với các chương trình, dự án và nguồn vốn hợp pháp khác trên địa bàn.

Hiện tại, Ủy ban Nhân dân tỉnh Tuyên Quang đang chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tuyên Quang, Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố... hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các địa phương thực hiện kế hoạch sắp xếp, ổn định dân cư năm 2019, đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật.

Trong năm 2018, tỉnh Tuyên Quang đã di chuyển 95 hộ dân đang sống ở những vùng có nguy cơ sạt lở cao đến nơi ở mới, qua đó giúp các hộ dân ổn định đời sống, không còn phải sống trong cảnh lo sợ sạt lở vùi lấp./.

Theo TTXVN

In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email
Liên kết chuyên mục