• Hiệu quả giảm nghèo ở Tuyên Quang (28/11/2019)

  Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm; được tỉnh Tuyên Quang xác định cần tập trung mọi nguồn lực triển khai, nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả trong công tác giảm nghèo. Từ đó, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, thu hẹp khoảng cách về trình độ phát triển giữa các vùng, địa bàn và giữa các dân tộc, nhóm dân cư. Việc thực hiện thành công Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội và các chương trình giảm nghèo đã góp phần giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo của Tuyên Quang vượt mục tiêu Nghị quyết Ðại hội đại biểu Ðảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra.

  Xem chi tiết »

 • Hiệu quả dự án chăn nuôi gà thả vườn lông màu (28/11/2019)

  Với mục đích xây dựng hộ gia đình mẫu trong xây dựng nông thôn mới, được sự giúp đỡ của Trung tâm khuyện nông Quốc gia, xã Thái Bình huyện Yên Sơn đã triển khai dự án chăn nuôi gà thả vườn lông mầu, qui mô 5.000 con, sau hơn 3 tháng triển khai đã mạng lại hiệu quả kinh tế cao cho các hộ tham gia dự án, đây sẽ là tiền đề, để nhân rộng quy mô chăn nuôi gà hộ gia đình thời gian tới.

  Xem chi tiết »

 • Đồng Danh: Vụ đông thành vụ chính (28/11/2019)

  Với truyền thống “Sáng lúa, chiều cây vụ đông”, từ nhiều năm nay, diện tích cây vụ đông nhiều nhất xã đã làm nên thương hiệu của thôn Đồng Danh, xã Đức Ninh (Hàm Yên). Điều này minh chứng cho sự cần mẫn, tận dụng lợi thế đồng đất quê nhà phát triển kinh tế.

  Xem chi tiết »

 • Ếch, gà sạch Hoàng Khai (28/11/2019)

  Khoảng 4 tháng nay, Hợp tác xã Nông nghiệp công nghệ cao Tiến Thành, xã Hoàng Khai (Yên Sơn) triển khai mô hình chăn nuôi ếch, gà sạch. Đây là hướng đi mới của hợp tác xã cùng với mô hình liên kết chăn nuôi trâu vỗ béo.

  Xem chi tiết »

 • Lộc rừng (28/11/2019)

  Từ một điểm nóng về trồng cây màu trên đất lâm nghiệp trở thành một điểm sáng về trồng rừng quả thực là kỳ tích của người dân tộc Nùng thôn Đèo Trám, xã Tiến Bộ (Yên Sơn). Từ trồng rừng, người dân ở đây đã vươn lên thoát nghèo, xây nhà tiền tỷ.

  Xem chi tiết »

 • Người nông dân thành công nhờ mô hình sản xuất chè sạch (28/11/2019)

  Phát huy lợi thế địa phương cùng tinh thần ham học hỏi, dám nghĩ, dám làm, anh Nguyễn Mạnh Thắng, Giám đốc Hợp tác xã Chè Ngân Sơn Trung Long, xã Trung Yên (Sơn Dương) đã xây dựng thành công mô hình sản xuất chè sạch, nâng cao giá trị của cây chè. Vừa qua, anh đã được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam bình chọn là một trong 63 “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2019”.

  Xem chi tiết »