Đảm bảo an toàn cho trẻ em trong kỳ nghỉ hè năm 2020
27/07/2020 08:08:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Sở Lao động, Thương binh và Xã hội vừa có văn bản gửi các ngành thành viên Ban Điều hành Bảo vệ trẻ em tỉnh; UBND các huyện, thành phố về việc đảm bảo an toàn cho trẻ em  trong kỳ nghỉ hè năm 2020.

Lớp dạy bơi tại xã Thắng Quân (Yên Sơn) thu hút các em tham gia. Ảnh: Thúy Nga

Theo đó, để tăng cường các biện pháp bảo vệ trẻ em nhằm loại bỏ các nguy cơ gây tai nạn, thương tích cho trẻ em, đảm bảo an toàn cho trẻ em trong kỳ nghỉ hè. Sở Lao động -Thương binh và Xã hội (cơ quan Thường trực Ban điều hành bảo vệ trẻ em tỉnh) trân trọng đề nghị các ngành thành viên Ban Điều hành Bảo vệ trẻ em tỉnh, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo và tổ chức triển khai đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục, vận động xã hội nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong công tác Bảo vệ trẻ em nhằm giảm thiểu tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại và phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em trong kỳ nghỉ hè.

Đồng thời, tăng cường các biện pháp Bảo vệ trẻ em theo ba cấp độ phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp nhằm giảm thiểu tình trạng trẻ bị bạo lực, xâm hại; loại bỏ các nguy cơ gây tai nạn thương tích cho trẻem trong kỳ nghỉ hè. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quyền của trẻ em theo quy định của Luật trẻ em. Rà soát, kiểm tra nơi tổ chức các hoạt động vui chơi, cảnh báo, nhắc nhở phòng, tránh nguy cơ xâm hại, gây tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước cho trẻ em; có biện pháp chủ động phòng ngừa kịp thời bảo đảm an toàn cho trẻ em trong kỳ nghỉ hè, mùa mưa bão. Xác minh, giải quyết, báo cáo kịp thời các hành vi vi phạm quyền trẻ em; trẻ em bị xâm hại, bạo lực, tai nạn thương tích tại địa phương (nếu có) về Sở Lao động -Thương binh và Xã hội (qua Phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới).

PV

  • Số người online: 366
  • Số lượt truy cập: 2340474
  • Số lượt truy cập tuần: 83439
  • Số lượt truy cập tháng: 275600