Công an Tuyên Quang bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội đại biểu tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII
16/10/2020 08:05:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Diễn ra từ ngày 12 đến 15/10/2020, Đại hội Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 là sự kiện chính trị trọng đại, có ý nghĩa to lớn đối với Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang đã thành công tốt đẹp. Lực lượng Công an tỉnh Tuyên Quang đã bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng và các sự kiện xung quanh Đại hội.

Cảnh sát giao thông dẫn lộ đảm bảo an toàn cho các đoàn đại biểu dự Đại hội.

Với trọng trách giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh, trước và trong những ngày diễn ra Đại hội, Giám Đốc Công an tỉnh: Đại tá Phạm Kim Đĩnh đã ra lệnh ra quân cao điểm đảm bảo ANTT, bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII; đồng thời và chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, công an các huyện thành phố triển khai đồng loạt các mặt công tác, đảm bảo các điều kiện tốt nhất góp phần tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh. Để tạo thế chủ động trước mọi tình huống, lực lượng công an toàn tỉnh tổ chức tốt công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và các loại tội phạm; kiên quyết không để xảy ra đột xuất, bất ngờ làm ảnh hưởng ANTT trên địa bàn. Quá trình xây dựng kế hoạch luôn được tính đến các tình huống phức tạp về ANTT có thể xảy ra, như: khủng bố, phá hoại, gây rối, gây cháy nổ, trộm cắp, ùn tắc giao thông... để bố trí lực lượng, phương tiện giải quyết hiệu quả. Ngoài ra, Công an tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị chấp hành nghiêm chế độ trực ban, trực chiến và chế độ thông tin báo cáo phục vụ công tác đảm bảo ANTT. Công an tỉnh đã tăng cường lực lượng cho Công an thành phố Tuyên Quang, trang bị đủ phương tiện nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ đảm bảo sắn sảng chiến đấu. Lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy, Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Cảnh sát cơ động... chuẩn bị đủ phương tiện, vũ khí sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ. Trước, trong những ngày diễn ra Đại hội, lực lượng Công an phối hợp với Quân đội đảm bảo an toàn tuyệt đối nơi diễn ra Đại hội. Cảnh sát trật tự, Cảnh sát 113, Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trực 100% quân số sẵn sàng ứng phó khi cần thiết.

Kiểm soát an ninh được tăng cường tại nơi diễn ra Đại hội.

 Đặc biệt, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (Thành phố Tuyên Quang) – nơi diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, công tác đảm bảo an ninh, trật tự được tăng cường, nhất là trong việc đón - dẫn các đoàn đại biểu cấp cao, an ninh, an toàn cho các đại biểu dự Đại hội. Các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an thành phố Tuyên Quang đã huy động trực 100% quân số, tuần tra khép kín trên địa bàn 24/24h. Các nút giao thông trọng điểm trên địa bàn TP Tuyên Quang đều được các lực lượng Công an phân luồng để tránh ùn tắc vào giờ cao điểm.

Lực lượng Công an tỉnh, Công an Thành phố, Công an các phường thường xuyên có mặt tại những khu vực trọng điểm, nắm tình hình, phòng ngừa tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; hướng dẫn, phân luồng đảm bảo ANTT, ATGT trong những ngàydiễn ra Đại hội. Mặc dù thời tiết nắng nóng và những cơn mưa nặng hạt, song cán bộ, chiến sỹ Công an được phân công làm nhiệm vụ đã vượt qua khó khăn, sự thay đổi không thuận lợi của thời tiết đảm bảo ANTT, ATGT...

Công an phường Phan Thiết và bảo vệ dân phố tuần tra đêm tại khu vực Trung tâm hội nghị tỉnh.

 Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang đã thành công tốt đẹp, với sự tích cực vào cuộc, chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện nghiêm túc của lực lượng công an từ tỉnh đến địa phương, tình hình ANTT, ATGT trên địa bàn thành phố Tuyên Quang và các huyện đã được đảm bảo tuyệt đối về ANTT, góp phần không nhỏ vào thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII./.

Trần Thái

Công an tỉnh

  • Số người online: 496
  • Số lượt truy cập: 3310083
  • Số lượt truy cập tuần: 129004
  • Số lượt truy cập tháng: 421503