Vững vàng trên trận tuyến an ninh
11/11/2020 10:23:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Với sự chủ động, mưu trí, sáng tạo của cán bộ, chiến sỹ (CBCS) kết hợp với việc đẩy mạnh phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc một cách sâu rộng trong toàn đơn vị nên những năm vừa qua, phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh xử lí vụ việc liên quan đến an ninh Quốc gia

Một trong những yếu tố giúp cho đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đó là coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Ngay từ đầu năm, phòng An ninh điều tra đã phát động phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc với các nội dung, tiêu chí thi đua cụ thể; đồng thời kết hợp đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND. Cấp ủy, lãnh đạo đơn vị luôn quan tâm, động viên CBCS bám sát địa bàn, nhất là những địa bàn phức tạp, từ đó giúp các trinh sát nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, đề xuất lãnh đạo đơn vị tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo, phối hợp với các ngành chức năng xử lý các vụ việc; thường xuyên bồi dưỡng nâng cao trách nhiệm và năng lực điều tra, xác minh các vụ án... Những việc làm đó đã giúp cho phòng An ninh điều tra lập nên nhiều chiến công trên trận tuyến an ninh thầm lặng nhưng không kém phần cam go, nguy hiểm.

Những năm gần đây, với những diễn biến phức tạp của tình hình kinh tế, xã hội trong và ngoài nước đã ảnh hưởng tới diễn biến các loại tội phạm nói chung và tội phạm thuộc thẩm quyền điều tra của cơ quan An ninh điều tra nói riêng. Tuy nhiên, khi những vụ việc liên quan đến an ninh Quốc gia xảy ra, các trinh sát luôn nắm chắc, điều tra chính xác, đưa ra ánh sáng nhiều đối tượng vi phạm pháp luật. Trong năm 2019 và 2020, phòng An ninh điều tra đã phát hiện, bắt giữ nhiều vụ phá hủy công trình an ninh Quốc gia, tội phạm làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức; tổ chức đưa người trốn đi nước ngoài trái phép; mua bán thuốc nổ; tàng trữ, lưu hành tiền giả. Qua điều tra, xác minh đã đề nghị phòng Bảo vệ chính trị xử phạt hàng chục đối tượng có hành vi xuất cảnh, nhập cảnh trái phép; phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội xử phạt một số đối tượng sử dụng Chứng minh nhân dân giả... Một trong những yếu tố quyết định thành công trong đấu tranh với các vụ án trong lĩnh vực an ninh điều tra đó là đơn vị thường xuyên tổ chức sơ kết các vụ án để rút kinh nghiệm trong công tác điều tra, tìm ra quy luật hoạt động của đối tượng để phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả. Ngoài ra, đơn vị còn tích cực tham mưu cho ngành và các đơn vị địa phương làm tốt công tác phòng ngừa xã hội, tăng cường công tác bảo vệ tài sản, cập nhật kịp thời các thông tin liên quan để cung cấp cho cơ quan Công an trong quá trình điều tra, xử lý, bắt giữ tội phạm trong các vụ án.

Có thể nói, năm 2020 phòng An ninh điều tra Công an tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, CBCS chấp hành nghiêm mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chế độ công tác của ngành. Trong thực hiện công tác chuyên môn, đã hoàn thành 100% chỉ tiêu đăng ký; chất lượng công tác điều tra, xử lý án đạt kết quả tốt. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được chú trọng. CBCS có lập trường tư tưởng vững vàng, tập thể đoàn kết xây dựng chi bộ, đơn vị trong sạch, vững mạnh. Với những kết quả và thành tích đạt được, CBCS phòng An ninh điều tra Công an tỉnh đã và đang lập công xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.

Trần Thái (Công an tỉnh)

  • Số người online: 649
  • Số lượt truy cập: 4298466
  • Số lượt truy cập tuần: 46002
  • Số lượt truy cập tháng: 407897