Khai trương chợ phiên Tri Phú
15/11/2020 08:52:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Ngày 14/11, UBND xã Tri Phú (Chiêm Hóa) đã tổ chức khai trương chợ phiên với hơn 27 gian hàng của xã Tri Phú và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu cắt băng khai trương.

Chợ được hoàn thành và đưa vào hoạt động theo hình thức chợ phiên, được tổ chức vào ngày thứ 7 hàng tuần. Hàng hóa bày bán ở chợ đều là những nông sản địa phương do đồng bào vùng cao tự làm ra và mang đến trao đổi, mua bán, cùng với đó là các mặt hàng đồ gia dụng, chăn ga gối đệm, đồ nội thất và một khu vực bán gia súc, gia cầm. Đây là cơ hội thuận lợi cho nhân dân giao lưu, trao đổi hàng hóa.

Người dân tham quan các mặt hàng nông sản ở chợ Tri Phú.

Trao đổi, mua bán hàng hóa tại phiên chợ.

Thông qua chợ phiên nhằm quảng bá, giới thiệu các mặt hàng nông sản, giúp người tiêu dùng tiếp cận với những mặt hàng đảm bảo chất lượng, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để người dân được giao thương buôn bán, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Khai trương chợ phiên Tri Phú cũng góp phần gìn giữ và phát huy các nét đẹp văn hóa đặc sắc của các dân tộc trên địa bàn.

Người dân bày bán nông sản tại phiên chợ.

Chợ phiên xã Tri Phú hứa hẹn sẽ trở thành  nếp sinh hoạt văn hóa đẹp, điểm đến hấp dẫn, một sản phẩm du lịch tái hiện cuộc sống đời thường của người dân miền núi, là động lực đem lại bước phát triển mới, làm thay đổi bộ mặt của xã.

PV

  • Số người online: 526
  • Số lượt truy cập: 3396885
  • Số lượt truy cập tuần: 84956
  • Số lượt truy cập tháng: 67385