Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ 27/4 đến 11/5
06/04/2021 16:32:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng về việc hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021. Theo đó, các thí sinh trên cả nước sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 27/4 đến ngày 11/5.

Các thí sinh dự thi Tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: TTV

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra từ ngày 06 - 09/7/2021, trong đó 2 ngày thi chính là 07/7 và 08/7.

Cụ thể, 14 giờ chiều 6/7, các thí sinh làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Sáng 7/7, bắt đầu từ 07 giờ 35, thí sinh thi môn đầu tiên là Ngữ văn với thời gian 120 phút và buổi chiều thi môn Toán trong 90 phút, bắt đầu từ 14 giờ 30.

Sáng 8/7, thí sinh làm các bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Thời gian làm mỗi môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp là 50 phút. Buổi chiều, thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ với thời gian 60 phút.

Các thí sinh sẽ đăng ký dự thi từ ngày 27/4 đến ngày 11/5. Sau khi kết thúc thời hạn đăng ký dự thi, thí sinh không được thay các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký. Chậm nhất ngày 14/5/2021, các đơn vị đăng ký dự thi phải hoàn thành việc nhập hồ sơ đăng ký dự thi cho thí sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn thành việc rà soát điểm bảo lưu của thí sinh và chỉnh sửa sai sót hồ sơ đăng ký dự thi (nếu có) trước ngày 27/5/2021.

Sau khi nộp Phiếu đăng ký dự thi, thí sinh se được đơn vị đăng ký dự thi cấp một tài khoản (là số Căn cước công dân) va mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống Quản lý thi qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập và hệ thống Quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại.

Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào hệ thống quản lý thi, thí sinh có thể biết được các thông tin như: Thông tin đăng ký dự thi, thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT, giấy báo dự thi, kết quả thi, kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Mọi hồ sơ, chứng nhận hưởng ưu tiên, khuyến khích liên quan đến xét công nhận tốt nghiệp THPT phải được thí sinh nộp cho điểm đăng ký dự thi trước ngày 04/6/2021.

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý, trước khi khai phiếu đăng ký dự thi, thí sinh phải đọc kỹ các mục và bản hướng dẫn ghi phiếu, điều nào chưa rõ phải hỏi cán bộ tiếp nhận đăng ký dự thi để được hướng dẫn đầy đủ.

Các trường phổ thông chịu trách nhiệm hướng dẫn thí sinh chuẩn bị hồ sơ và điền vào phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2021; tổ chức rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông, đặc biệt là thông tin về diện ưu tiên để được cộng điểm ưu tiên (nếu có); xem xét, quyết định điều kiện dự thi của thí sinh;  tuyệt đối không được tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ.

Để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương thành lập ban chỉ đạo thi các cấp, hoàn thành trước ngày 11/5 để kịp thời triển khai các công việc có liên quan; đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường phổ thông tổ chức cho thí sinh đăng ký dự thi theo quy định và bảo đảm tiến độ.

PV

  • Số người online: 339
  • Số lượt truy cập: 6739939
  • Số lượt truy cập tuần: 195552
  • Số lượt truy cập tháng: 475537