Tuổi trẻ Sơn Dương hướng về ngày bầu cử
28/04/2021 14:56:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Hướng về Ngày hội non sông, tuổi trẻ huyện Sơn Dương đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, thiết thực, phong phú.

Lãnh đạo Huyện đoàn Sơn Dương đang tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên xã Phúc Ứng về các luật bầu cử.

Qua đó, giúp đoàn viên, thanh niên, nhân dân hiểu hơn mục đích ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, đồng thời nhận thức rõ quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi cử tri trong việc sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu, xứng đáng để bầu vào cơ quan quyền lực các cấp.

Chị Trần Thị Hoàn, Bí thư Huyện đoàn cho biết, xác định tham gia công tác tuyên truyền phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là nhiệm vụ trọng tâm, Huyện đoàn đã sớm xây dựng kế hoạch, hướng dẫn tổ chức tuyên truyền đến cán bộ, đoàn viên thanh niên hiểu rõ mục đích, ý nghĩa tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức như: Vệ sinh ngày thứ 7 tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh tại 344 điểm bỏ phiếu tại các xã, thị trấn; tham gia cuộc thi “Lá phiếu trách nhiệm”… Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn trong toàn huyện tăng cường công tác nắm bắt tình hình tư tưởng và dư luận xã hội trong đoàn viên, thanh niên để kịp thời định hướng, đấu tranh chống mọi luận điệu xuyên tạc. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân thông qua các hình thức tuyên truyền tại những phiên chợ, họp thôn, sinh hoạt chi đoàn, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, các hoạt động hướng về cơ sở…

Những ngày này, đoàn viên thanh niên xã Phúc Ứng đang khẩn trương dọn dẹp vệ sinh tại 10 điểm bỏ phiếu trên địa bàn xã. Mỗi đoàn viên thanh niên một việc, chẳng mấy chốc các điểm bầu cử, bỏ phiếu, trục đường chính, khu chợ trung tâm đã được dọn dẹp sạch sẽ. Đường về xã như được thay áo mới, với băng zôn, khẩu hiệu, cờ hoa… chào mừng ngày bầu cử. Chị Phạm Thị Tơ, Bí thư Đoàn xã nói, hướng về ngày bầu cử, Đoàn xã đã vận động đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn tiến hành những phần việc thiết thực; phối hợp với các trường học tổ chức vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khu chợ trung tâm vào ngày thứ 7 tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh tại các thôn trên địa bàn; tuyên truyền cho người dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử, qua đó vận động cử tri hăng hái tham gia bầu cử để thực hiện nghĩa vụ công dân.

Với tinh thần “Mỗi đoàn viên thanh niên là một cử tri gương mẫu, là một tuyên truyền viên tích cực trong tuyên truyền, vận động, phục vụ bầu cử”, 100% cơ sở Đoàn tổ chức ra quân tham gia tổng vệ sinh môi trường, tuần tra canh gác, hướng dẫn giao thông. Anh Vũ Đức Anh, thôn Tân Thắng, xã Tú Thịnh chia sẻ, ngày bầu cử đang đến rất gần, vì vậy anh cùng với Ban Chấp hành Đoàn xã đang tích cực đến các thôn, nhất là các thôn xa trung tâm để tuyên truyền cho bà con về ý nghĩa của cuộc bầu cử và sẵn sàng đảm nhận các công việc như vệ sinh đường làng, ngõ xóm, treo băng zôn, khẩu hiệu để chào mừng ngày bầu cử.

Cùng với các hoạt động hướng đến ngày hội lớn, Huyện đoàn tổ chức cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn tham gia cuộc thi “Lá phiếu trách nhiệm” có trên 5.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Em Nguyễn Tuấn Hùng, lớp 12C1, trường THPT Đông Thọ bày tỏ, tham dự cuộc thi em thấy rất hay và bổ ích, giúp em nâng cao nhận thức về quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Điều quan trọng qua cuộc thi em đã nắm vững về Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, các nội dung có liên quan đến cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cùng với đó, Huyện đoàn còn phát động phong trào thi đua mỗi Đoàn cơ sở một công trình, phần việc thanh niên để chào mừng bầu cử. Đến nay đã có 300 phần việc thanh niên thiết thực, hiệu quả tại cơ sở; 15.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia vệ sinh môi trường; vệ sinh 60 km đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh; trồng trên 250 cây xanh…

Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp đang đến gần, mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên sẽ là một cử tri gương mẫu, một tuyên truyền viên tích cực tham gia vận động, phục vụ bầu cử tại các địa phương. Bằng sức trẻ, trí tuệ, niềm tin và lý tưởng, tin tưởng rằng, tuổi trẻ Sơn Dương với lá phiếu của mình sẽ góp phần lựa chọn được người có tâm, có tầm để phục vụ nhân dân, cống hiến cho đất nước.

Theo Báo Tuyên Quang

  • Số người online: 890
  • Số lượt truy cập: 7605718
  • Số lượt truy cập tuần: 113091
  • Số lượt truy cập tháng: 484933