Triển khai xây dựng 200 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh
20/06/2021 20:23:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Với tinh thần giúp đỡ người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn ổn định cuộc sống theo phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Bộ Công an đã ủng hộ 5 tỷ đồng, UBND tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ 5 tỷ đồng để giúp đỡ xây nhà nhân ái cho 200 hộ gia đình trên địa bàn tỉnh với mức hỗ trợ là 50 triệu đồng/ hộ gia đình. Kinh phí được huy động từ nguồn xã hội hoá do các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ.

Lực lượng Công an Tuyên Quang hỗ trợ hàng ngàn ngày công lao động xây dựng nhà nhân ái

Đối tượng được hỗ trợ là hộ nghèo, hiện chưa có nhà ở hoặc nhà ở tạm bợ, dột nát, nhà ở có nguy cơ bị sập đổ; chưa được hưởng ứng các chương trình, dự án, chính sách hỗ trợ làm nhà của nhà nước. Việc bình xét, đề xuất hộ nghèo được tiến hành từ thôn, xã; có xác nhận của chính quyền thôn, xã và được Huyện uỷ, UBND huyện nhất trí, phê duyệt.

Thực hiện chủ trương ý nghĩa và nhân văn của Bộ Công an và UBND tỉnh, Công an tỉnh Tuyên Quang đóng vai trò là lực lượng nòng cốt trong việc khảo sát, thiết kế, thi công, hỗ trợ hàng ngàn ngày công lao động để giảm thiểu chi phí xây dựng nhà nhân ái. Toàn bộ 200 ngôi nhà sẽ hoàn thiện và bàn giao cho hộ nghèo trước ngày 19/8/2021.

Chương trình hỗ trợ làm nhà nhân ái không chỉ giúp các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh có được ngôi nhà vững chắc, tạo động lực vươn lên thoát nghèo bền vững; mà còn là cơ hội để lực lượng Công an các cấp được tiếp xúc, lắng nghe, đối thoại với Nhân dân, từ đó tiếp tục xây dựng, củng cố phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn.

Lý Lan

Công an tỉnh

  • Số người online: 865
  • Số lượt truy cập: 10886496
  • Số lượt truy cập tuần: 59248
  • Số lượt truy cập tháng: 104725