Sở Tài nguyên và Môi trường tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách thủ tục hành chính
28/07/2021 08:32:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Ngày 27/7/2021, Sở Tài Nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách thủ tục hành chính và Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Sở Tài nguyên và Môi trường với Bưu điện tỉnh Tuyên Quang về tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Giang – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành, doanh nghiệp liên quan và UBND các huyện, thành phố.

Quang cảnh Hội nghị.

Hiện nay, Sở Tài nguyên và Môi trường đang cung cấp trên cổng dịch vụ công của tỉnh là 89 thủ tục hành chính thuộc 05 lĩnh vực quản lý của ngành, trong đó: mức độ 2 là 42 thủ tục; mức độ 3, 4 là 47 thủ tục (chiếm 53%). Tổng số hồ sơ giao dịch hàng năm là trên 31.000 hồ sơ. Sở đã đăng ký trên cổng dịch vụ công giải quyết thủ tục hành chính mức độ 3, mức độ 4, các quy trình thực hiện đảm bảo dễ dàng, thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp và tổ chức khi thực hiện. Sở cũng đã triển khai cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trong thực hiện các thủ tục về đất đai. Tuy nhiên, vẫn còn rất ít người dân tiếp cận và sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực này. 

Tại Hội nghị, Sở Tài nguyên và Môi trường đã giới thiệu về Ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện cải cách thủ tục hành chính. Nội dung này cũng được cụ thể hóa trên 43.000 tờ rơi để hướng dẫn người dân các bước cụ thể khi thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến, tra cứu kết quả trực tuyến, thanh toán trực tuyến và dịch vụ nhận hồ sơ, trả kết quả thủ tục hành chính qua bưu chính công ích. Trên tờ rơi cũng cung cấp thông tin các đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh các nội dung liên quan đến giải quyết TTHC và giải đáp liên quan đến quy trình nộp hồ sơ, trả kết quả.

Đồng chí Nguyễn Thế Giang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Giang- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao sự quyết tâm của tập thể Lãnh đạo và cán bộ công chức, viên chức Sở Tài nguyên và Môi trường cùng với các đơn vị cung cấp dịch vụ là Bưu điện tỉnh và Viễn thông Tuyên Quang trong công tác cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực này. Đồng chí cũng tin tưởng trong thời gian tới, ứng dụng công nghệ thông tin trong cách thủ tục hành chính sẽ tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn, không còn phải xếp hàng chờ đợi, thực hiện thủ tục nhanh chóng tiện lợi, có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Giữa Sở Tài nguyên và Môi trường với Bưu điện tỉnh.

Trước sự chứng kiến của toàn thể Hội nghị, đồng chí Phạm Mạnh Duyệt – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường và đồng chí Nguyễn Xuân Hùng – Giám đốc Bưu điện tỉnh đã ký kết thảo thuận hợp tác giữa Sở Tài nguyên và Môi trường với Bưu điện tỉnh Tuyên Quang về tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

 

Hồ Lan

  • Số người online: 1360
  • Số lượt truy cập: 13335630
  • Số lượt truy cập tuần: 163525
  • Số lượt truy cập tháng: 1121427