Tập huấn Thông tin đối ngoại; Kỹ năng nghiệp vụ công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí
11/08/2022 14:42:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Ngày 11-8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn Thông tin đối ngoại - kỹ năng, nghiệp vụ công tác phát ngôn cung cấp thông tin báo chí.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; người phát ngôn báo chí và phụ trách thông tin đối ngoại các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố. Hội nghị có sự tham gia của trên 200 cán bộ, người phát ngôn của các Sở, ban, ngành, UBND các xã, phường, thị trấn tham dự tập huấn.

Các đại biểu dự tập huấn

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; Cục Báo chí đã phổ biến các chuyên đề: Bồi dưỡng kiến thức về thông tin đối ngoại; các nghị định của Chính phủ, thông tư về quản lý hoạt động thông tin đối ngoại; Quy định chi tiết về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính Nhà nước; Phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; Quy định của pháp luật về nhiệm vụ, quyền hạn của người phát ngôn; Kỹ năng tiếp xúc với nhà báo và cung cấp thông tin cho báo chí...

Cũng tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận trao đổi về kỹ năng xử lý các tình huống, những vướng mắc trong thực hiện đối ngoại và tiếp xúc, cung cấp thông tin cho báo chí.

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng cho lãnh đạo, người phát ngôn, các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trên địa bàn tỉnh về công tác thông tin đối ngoại, phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Qua đó, nâng cao hiệu quả phát ngôn, thực hiện tốt trách nhiệm tuyên truyền, định hướng thông tin cho báo chí, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

PV

  • Số người online: 1771
  • Số lượt truy cập: 55861259
Chung nhan Tin Nhiem Mang