Hoạt động ngoại khóa về tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật
01/03/2023 08:43:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Ngày 27/02/2023, Công an huyện Na Hang phối hợp với Trường THCS thị trấn Na Hang tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa về tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, xâm hại trẻ em và xây dựng các mô hình cho gần 500 giáo viên, học sinh của nhà trường.

Học sinh được hướng dẫn kỹ năng sử dụng bình chữa cháy đảm bảo an toàn.

Tham gia buổi tuyên truyền, các em học sinh được cung cấp kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, những nguyên nhân, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông; quy định về độ tuổi sử dụng xe máy điện, xe đạp điện, xe gắn máy và các quy định về xử phạt hành chính vi phạm trật tự an toàn giao thông; hướng dẫn các em tham gia giao thông an toàn, phòng tránh tai nạn hiệu quả. Đồng thời, các em cũng được hướng dẫn nhận diện hành vi xâm hại trẻ em và cách phòng tránh; phòng cháy chữa cháy và kỹ năng xử lý khi có đám cháy xảy ra, công tác xây dựng các mô hình quần chúng tự quản trong trường học.

Buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức pháp luật cơ bản và những kỹ năng cần thiết để học sinh hiểu và thực hiện tốt pháp luật ngay từ trên ghế nhà trường, giảm thiểu tối đa những hành vi vi phạm, lệch chuẩn ở lứa tuổi vị thành niên. Đồng thời biết tự bảo vệ bản thân mình trước môi trường mạng, các hành vi bạo lực, xâm hại; đồng thời trang bị kỹ năng nhận diện tội phạm, phát huy tinh thần tố giác tội phạm và tích cực tham gia các phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

PV

  • Số người online: 2103
  • Số lượt truy cập: 47699983
  • Số lượt truy cập tuần: 172671
  • Số lượt truy cập tháng: 1338873