Đặc sắc ẩm thực tại Lễ hội ở Lâm Bình
01/05/2023 07:40:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Chiều 30-4, tại thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm (Lâm Bình), UBND huyện tổ chức Lễ hội ẩm thực truyền thống năm 2023. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang 2023 của huyện Lâm Bình.

Tham gia lễ hội ẩm thực Lâm Bình có 6 đội đến từ các homestay, nhà hàng, quán ăn trên địa bàn huyện.

Mỗi đội tham gia sẽ trình diễn tối thiểu từ 1 đến 2 món ăn chủ đạo là các đặc sản địa phương và món ăn đặc trưng của đồng bào các dân tộc như: Thắng cố, mèn mén, lợn bản quay, mắm cá chép ruộng, cá lam ống tre, bánh trứng kiến... Tất cả những món ăn mộc mạc của núi rừng đã hòa quyện với nhau tạo nên hương vị đặc trưng, hấp dẫn du khách.

Đội thi nhà hàng Vượng Duy làm món mèn mén tại lễ hội.

Món lợn bản quay của Nhà Hàng Cọc Vài tại lễ hội.

Đội thi nhà hàng Thánh Lịch tham gia tại lễ hội.

 

Du khách thưởng thức món ăn tại Lễ hội ẩm thực truyền thống huyện Lâm Bình.

Các món ăn của nhà hàng Vượng Duy đạt giải Nhất tại lễ hội.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho nhà hàng Vượng Duy, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 2 giải Khuyến Khích cho các đội tham gia lễ hội.

Đây là một trong những hoạt động trọng điểm nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch hưởng ứng Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2023. Lễ hội ẩm thực nhằm góp phần quảng bá sự hấp dẫn, đặc sắc của nền ẩm thực đa dạng, phong phú của huyện Lâm Bình đến với du khách trong nước cũng như du khách nước ngoài. Thông qua sự kiện này, nhằm quảng bá Tuyên Quang là điểm đến hội tụ nhiều yếu tố hấp dẫn để phát triển du lịch sinh thái, du lịch lịch sử; trong đó, có các món ăn ẩm thực đậm chất vùng cao ...

PV

  • Số người online: 1100
  • Số lượt truy cập: 55869850
Chung nhan Tin Nhiem Mang