Lực lượng CAND đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác
18/05/2023 15:41:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Ngày 18/5, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ chính trị và tổng kết Chỉ thị số 04/CT-BCA ngày 19/5/2018 của Bộ Công an. Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tuyến đến điểm cầu Công an 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tại điểm cầu Công an tỉnh Tuyên Quang, đồng chí Đại tá Chu Quang Trung, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Tuyên Quang

Việc học tập và thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân đã được thực hiện bằng những việc làm thiết thực, có chiều sâu tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, gương mẫu đi đầu trong thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước của lực lượng Công an nhân dân; qua phong trào học tập thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy đã có nhiều tập thể cá nhân được biểu dương, khen thưởng qua đó từng bước lan toả ý nghĩa thiết thực của phong trào, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước, tận tuỵ phục vụ Nhân dân.

Tại hội nghị, đại biểu tham dự tại các điểm cầu đã trực tiếp tham luận, báo cáo kết quả triển khai thực hiện luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ chính trị và Chỉ thị số 04/CT-BCA ngày 19/5/2018 của Bộ Công an gắn với đặc thù công việc của địa phương và lĩnh vực công tác; chia sẽ những mô hình, cách làm hay hiệu quả, đồng thời đề xuất các giải pháp để khắc phục những vấn đề còn vướng mắc trong thời gian qua, góp phần nâng cao hiệu quả công tác cũng như lan toả phong trào học tập và thực hiện trong thời gian tới.

Lãnh đạo Công an tỉnh trao chứng nhận cho các cá nhân có tác phẩm ảnh xuất sắc

trong cuộc thi ảnh kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu Sáu điều dạy Công an nhân dân.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã biểu dương, ghi nhận những kết quả nổi bật của toàn lực lượng Công an nhân dân trong học tập và làm theo gương Bác. Qua đó, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ, bảo vệ bình yên cho cuộc sống nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, việc học tập và làm theo tấm gương, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là phong trào thi đua thường xuyên, không có hồi kết, theo đó yêu cầu toàn thể lực lượng không ngừng ra sức học tập, rèn luyện và thực hành theo tư tưởng của Người với những việc làm cụ thể, thiết thực, từng bước hướng tới xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nhân dịp này, Công an tỉnh tổ chức trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 25 tập thể và 38 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu Sáu điều dạy CAND; trao thưởng cho 8 cá nhân có tác phẩm xuất sắc trong cuộc thi ảnh kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu Sáu điều dạy Công an nhân dân.

PV

  • Số người online: 1105
  • Số lượt truy cập: 56164339
Chung nhan Tin Nhiem Mang