Hội nghị giao ban tháng 5 công tác triển khai, thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh
25/05/2023 18:40:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Chiều 25/5, tại Công an tỉnh, Tổ công tác 68 của tỉnh (Tổ công tác triển khai Đề án 06 của tỉnh) tổ chức Hội nghị giao ban tháng 5 công tác triển khai, thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Đại tá Phạm Kim Đĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Tổ Phó thường trực Tổ công tác chủ trì hội nghị.

Với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành và địa phương, việc thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực, tạo sự chuyển biến rõ nét về nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức và nhân dân. 

Các đại biểu dự hội nghị

Việc triển khai 25 dịch vụ công thiết yếu đã cơ bản đi vào nền nếp, nhiều dịch vụ công có tổng số hồ sơ đạt tỉ lệ cao, ổn định. Hệ thống thông tin giải quyết thủ thục hành chính của tỉnh tiếp tục được kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cổng dịch vụ công quốc gia, duy trì kết nối, liên thông dữ liệu giữa hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh với các cơ sở dữ liệu chuyên ngành.

Các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương tích cực phối hợp đẩy nhanh tiến độ thu nhận hồ sơ đề nghị cấp, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, cấp cước công dân gắn chíp; thực hiện làm sạch dữ liệu chuyên ngành phục vụ kết nối, chia sẻ, làm giàu dữ liệu các ngành: Y tế, BHXH, Lao động - Thương binh và Xã hội, Giáo dục và Đào tạo…

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã chỉ rõ nguyên nhân những tồn tại, hạn chế, khó khăn vướng mắc trong thực hiện Đề án 06 như: Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh chưa thuận tiện cho người dân, cán bộ, công chức trong thực hiện; tỷ lệ dịch vụ công, dịch vụ công thiết yếu một số ngành, địa phương thực hiện còn thấp; người dân còn hạn chế trong ứng dụng công nghệ thông… Các đại biểu cũng đề xuất những giải pháp để thực hiện hiệu quả Đề án 06 trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Phạm Kim Đĩnh đề nghị, thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương cần quyết liệt hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06. Các sở, ngành, cơ quan đơn vị, các địa phương căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao cần tập trung rà soát, kiểm đếm lại các nhiệm vụ, nếu vướng mắc khẩn trương báo cáo, đề xuất phương án tham mưu, báo cáo UBND tỉnh để có giải pháp tháo gỡ bảo đảm tiến độ thực hiện Đề án 06.

Đồng thời, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 là “tạo lập và khai thác dữ liệu để tạo giá trị mới”, trọng tâm là số hoá, xây dựng, kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các bộ, ngành, địa phương; tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân; khai thác, sử dụng dữ liệu để phục vụ ngày càng tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức trực quan, sinh động có ứng dụng công nghệ thông tin; huy động sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị; lấy người dân và doanh nghiệp là trung tâm trong triển khai, thực hiện Đề án 06. Các cơ quan, đơn vị cần nỗ lực, quyết tâm hơn nữa để người dân và doanh nghiệp thấy được tiện ích mà Đề án 06 mang lại, đồng thời có trách nhiệm, nghĩa vụ tham gia thực hiện.../.

PV

 

  • Số người online: 1156
  • Số lượt truy cập: 47930396
  • Số lượt truy cập tuần: 125228
  • Số lượt truy cập tháng: 164317