Sơn Dương gặp mặt người có uy tín, lực lượng cốt cán tiêu biểu
09/06/2023 16:23:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Ngày 9-6, UBND huyện Sơn Dương tổ chức Hội nghị gặp mặt người có uy tín, lực lượng cốt cán tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy huyện Sơn Dương tặng quà cho người có uy tín.

Từ năm 2018 đến năm 2022, UBND tỉnh đã phê duyệt danh sách 1.065 lượt người có uy tín trên địa bàn huyện Sơn Dương. Phát huy vai trò “nói dân tin, làm dân theo”, người có uy tín và lực lượng cốt cán trong đồng bào dân tộc thiểu số được các cấp ủy đảng, chính quyền xem là lực lượng quần chúng đặc biệt, đóng vai trò quan trọng làm cầu nối để đưa chủ trương, quan điểm của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cho Nhân dân và thực hiện có hiệu quả công tác dân tộc, chính sách dân tộc; xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc.

Tại buổi gặp mặt, những người có uy tín đã chia sẻ kinh nghiệm và nêu ý kiến về phát triển kinh tế, giảm nghèo, hoạt động xã hội và các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Lãnh đạo huyện Sơn Dương ghi nhận và biểu dương những kết quả mà người uy tín đã đạt được. Khẳng định huyện sẽ luôn quan tâm, đầu tư và đẩy mạnh xây dựng hạ tầng cơ sở, phát triển kinh tế - văn hóa xã hội trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; nâng cao đời sống, tinh thần cho Nhân dân, củng cố vững chắc niềm tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Đồng thời, mong muốn những người có uy tín trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền với Nhân dân; tuyên truyền, vận động đồng bào tích cực học hỏi, tham gia các phong trào thi đua yêu nước; đẩy mạnh sản xuất, giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

PV

 

  • Số người online: 635
  • Số lượt truy cập: 50612573
  • Số lượt truy cập tuần: 133915
  • Số lượt truy cập tháng: 255388