Tuyên truyền giáo dục pháp luật tại trường THPT Xuân Huy (Yên Sơn)
18/09/2023 17:06:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Ngày 18-9, trường THPT Xuân Huy phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an tỉnh tổ chức hoạt động giáo dục: “Tuyên truyền giáo dục pháp luật năm học 2023 - 2024”.

Phòng CSHS công an tỉnh và Phòng CSĐTTP về ma túy công an tỉnh tổ chức hoạt động giáo dục: “Tuyên truyền giáo dục pháp luật năm học 2023 - 2024” tại trường THPT Xuân Huy.

Tại buổi tuyên truyền, đại diện Phòng CSHS công an tỉnh và Phòng CSĐTTP về ma túy công an tỉnh đã cung cấp cho các em học sinh những thông tin bổ ích, giúp các em hiểu biết cơ bản khái niệm chất ma túy; các loại ma tuý mới hiện nay, tình trạng bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em hoặc trở thành nạn nhân của nạn mua bán người gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc cho gia đình nhà trường và xã hội và một số tệ nạn xã hội; những điều cần tránh trong lứa tuổi học đường.

Cùng với đó, lực lượng công an cũng đã truyền đạt đến học sinh trường THPT Xuân Huy các nội dung về quy định khi tham gia giao thông, quy định chấp hành việc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy.

Tham gia buổi tuyên truyền, các em học sinh còn được trao đổi trực tiếp về những vấn đề các em đang quan tâm như: Luật an toàn giao thông và những tác hại của việc không chấp hành luật lệ an toàn giao thông, những vấn đề tệ nạn xã hội trong học đường, làm thế nào để an toàn trên không gian mạng.

Ban giám hiệu, công đoàn, đoàn trường, đại diện học sinh các lớp ký cam kết không vi phạm pháp luật.

Buổi tuyên truyền đã trang bị cho cán bộ, nhân viên giáo viên và học sinh toàn trường THPT Xuân Huy những kiến thức pháp luật, kĩ năng về phòng ngừa nạn bạo lực trong học đường và kĩ năng nhận biết, phòng tránh xâm hại tình dục ở trường học; tạo môi trường học tập lành mạnh, an toàn, đồng thời nâng cao tinh thần cảnh giác đối với các thủ đoạn lôi kéo, dụ dỗ của các đối tượng ma túy. Hướng dẫn các kênh thông tin tố giác tội phạm khi phát hiện các đối tượng nghi vấn vi phạm pháp luật./.

PV

  • Số người online: 2261
  • Số lượt truy cập: 47699469
  • Số lượt truy cập tuần: 172158
  • Số lượt truy cập tháng: 1338362