Đại biểu trẻ nhất dự Đại hội MTTQ tỉnh
02/08/2019 16:44:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Chị Hoàng Thị Sinh (trong ảnh), sinh năm 1994, dân tộc Mông, thôn 6 Minh Tiến, xã Minh Hương (Hàm Yên), là đại biểu trẻ nhất tham dự Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Chị Sinh là Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XIII và là nhân viên y tế ở thôn 6 Minh Tiến, xã Minh Hương. Là nhân viên y tế ở bản, vừa là phụ nữ nên chị có nhiều thuận lợi trong việc vận động chị em chăm sóc sức khỏe sinh sản, cũng như giữ lửa ấm trong mỗi gia đình. Chị Sinh tâm sự, là người trong bản, cùng dân tộc, chung ngôn ngữ, hiểu phong tục tập quán, nên khi tuyên truyền vận động, chị dễ thuyết phục được chị em làm theo. Đa phần phụ nữ trong thôn là người Mông, nên nhận thức còn hạn chế.

Tình trạng sinh con thứ 3 còn nhiều, việc tiêm phòng cho trẻ em cũng không được thực hiện đầy đủ, đúng định kỳ. Một số gia đình không chú trọng đến việc học hành của con em mình. Trước thực trạng đó, chị đã khéo léo tuyên truyền cho các chị em hiểu qua những buổi họp của chi hội phụ nữ, hoặc đến từng nhà trò chuyện và qua những buổi cùng nhau làm đồng. Chị đã phân tích cho mọi người hiểu về lợi ích của việc tiêm phòng, hướng dẫn các biện pháp tránh thai để mọi người thực hiện.

Từ đó, từng bước làm thay đổi nhận thức của chị em phụ nữ trong thôn. Chị cũng tuyên truyền cho người dân mỗi khi ốm đau, bệnh tật phải đến các cơ sở y tế để khám, điều trị thay vì mời thầy cúng về nhà như trước đây.

Chị Sinh luôn tích cực vận động nhân dân phát triển kinh tế. Bản thân chị luôn nêu gương trong việc phát triển kinh tế gia đình. Chị đã cải tạo vườn tạp để trồng cam, kết hợp trồng rừng, chăn nuôi gà, lợn. Theo gương chị Sinh, hầu hết bà con người Mông trong thôn đã chú trọng việc chăm sóc ruộng vườn, nuôi lợn, nuôi gà để có thu nhập, thay vì chỉ đi phát nương làm rẫy như trước đây. Chị còn tuyên truyền vận động thanh niên trong thôn đi lao động tại các nhà máy, công ty tại các khu công nghiệp để có thu nhập.

Chị Sinh cho biết, về dự Đại hội lần này là niềm vinh dự lớn đối với chị. Chị sẽ nghiêm túc tiếp thu đầy đủ các nội dung của Đại hội để về địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân cùng thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Đại hội đề ra, đóng góp vào sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc.    

Theo TQĐT
  • Số người online: 1086
  • Số lượt truy cập: 9068348
  • Số lượt truy cập tuần: 85550
  • Số lượt truy cập tháng: 826010