Vượt khó, học giỏi
05/08/2019 14:53:42 Xem cỡ chữ: A+ A-
Em Lê Trần Yến Nhi, lớp 11B1, trường THPT Sơn Nam (Sơn Dương) là học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng luộn nỗ lực vươn lên học tập tốt.
Nhi sinh ra và lớn lên tại thôn Đồng Xe, xã Sơn Nam, bố mẹ đều đi làm ở xa nên em ở cùng với ông bà từ năm 1 tuổi. Nay ông bà em đã già yếu, không còn khả năng lao động nên ngoài giờ học trên lớp, em tranh thủ làm việc phụ giúp ông bà. Thiếu sự quan tâm chăm sóc trực tiếp của bố mẹ, sớm phải tự lập so với các bạn cùng trang lứa nhưng em luôn cố gắng trong học tập và cuộc sống. 11 năm học qua, em đều đạt học sinh khá và giỏi. Nhi chia sẻ, em thường có thói quen đọc trước bài mới ở nhà, trên lớp tập trung nghe thầy, cô giảng bài. Ngoài ra, em làm thêm bài tập trong các sách tham khảo. Vì vậy, em nhớ bài học lâu hơn và biết làm các dạng bài để bổ sung thêm vốn kiến thức đã học trên lớp.

Nhi đặc biệt yêu thích môn Hóa học và đạt nhiều thành tích ở môn học này. Năm học 2017 -  2018 và 2018 - 2019, em tham gia Kỳ thi chọn học sinh giỏi môn Hóa học cấp tỉnh và đều đạt giải Khuyến khích. Năm học vừa qua, em cũng đạt học sinh giỏi toàn diện với điểm trung bình đạt 8,1, trong đó môn Hóa học đạt 9,5. 


Em Lê Trần Yến Nhi

Nhi còn là Bí thư Chi đoàn năng nổ, tích cực tham gia các hoạt động chung của trường, lớp như các chương trình tình nguyện thắp sáng đường quê, dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, ủng hộ và giúp đỡ bạn nghèo... Với ước mơ trở thành một lập trình viên, trong thời gian tới, Nhi sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu học tốt để thi đỗ vào Khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Theo TQĐT
  • Số người online: 736
  • Số lượt truy cập: 4482015
  • Số lượt truy cập tuần: 77048
  • Số lượt truy cập tháng: 591386