• Phát triển bền vững du lịch Lâm Bình: Giải pháp để không lãng phí (23/03/2020)

  4 năm trở lại đây, du lịch Lâm Bình đã dần được khách du lịch trong và ngoài nước lựa chọn là điểm đến để khám phá, trải nghiệm. Tuy nhiên, theo Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Dưng, để du lịch Lâm Bình phát triển bền vững hơn, hiệu quả hơn, huyện phải xây dựng được giải pháp để hạn chế “2 phí”: Miễn phí và lãng phí.

  Xem chi tiết »

 • Na Hang triển khai các giải pháp kích cầu du lịch (20/03/2020)

  Từ khi Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang - Lâm Bình được công nhận là danh thắng quốc gia đặc biệt, du lịch huyện vùng cao Na Hang có sự phát triển mạnh mẽ. Năm 2019, toàn huyện đón gần 170 nghìn lượt khách, tăng hơn 50% so với năm 2018. Du lịch của huyện đang trên đà “cất cánh” với nhiều điểm du lịch hấp dẫn như: Hồng Thái, Đà Vị, Năng Khả, lòng hồ sinh thái Na Hang...

  Xem chi tiết »

 • Du lịch Tuyên Quang nỗ lực lấy lại đà tăng trưởng sau khi hết dịch (20/03/2020)

  Dịch bệnh do virus Corona vào dịp đầu xuân, các địa phương phải dừng lễ hội và hạn chế tham quan du lịch để phòng dịch đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của ngành Du lịch. Theo ghi nhận trong những ngày đầu năm mới, khách du lịch đến Tuyên Quang giảm mạnh so với năm trước. Phóng viên Báo Tuyên Quang online đã phỏng vấn ông Lê Thanh Sơn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về vấn đề này.

  Xem chi tiết »

 • Đánh thức tiềm năng du lịch thôn Biến (13/07/2019)

  Tuyenquang.gov.vn: Thôn Biến, xã Phúc Sơn (Chiêm Hóa) có chiều dài 5 km nằm trọn giữa 2 dãy núi đá cao cùng khu rừng nguyên sinh với nhiều hang động, thác nước tạo nên phong cảnh sơn thủy hữu tình là điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch khám phá. Vì thế, UBND huyện đã rà soát, lập đề án Xây dựng làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với du lịch sinh thái tại thôn Biến.

  Xem chi tiết »

 • Du lịch homestay: Giải pháp để phát triển bền vững (13/07/2019)

  Tuyenquang.gov.vn: Homestay là loại hình du lịch cộng đồng dành cho những du khách thích khám phá, trải nghiệm và tìm hiểu về phong tục tập quán của người dân địa phương. Những năm gần đây, loại hình du lịch homestay khá phát triển trên địa bàn tỉnh, tiêu biểu như ở các huyện Lâm Bình, Na Hang, Sơn Dương, Yên Sơn đã thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

  Xem chi tiết »

 • Số người online: 414
 • Số lượt truy cập: 2845554
 • Số lượt truy cập tuần: 41088
 • Số lượt truy cập tháng: 348304