• Năng Khả giữ gìn nhà sàn gắn với phát triển du lịch (25/11/2020)

  Xã Năng Khả (Na Hang) là nơi có lợi thế về phong cảnh tự nhiên, hệ sinh thái rừng nguyên sinh đa dạng và phong phú với khu bảo tồn Phiêng Bung. Người Tày nơi đây vẫn lưu giữ được những nét truyền thống của ngôi nhà sàn. Từ năm 2016, ngành Văn hóa -Thông tin huyện đã lồng ghép nhiều chương trình, đưa du lịch cộng đồng vào hoạt động, qua đó giúp người dân nâng cao thu nhập và gìn giữ nét kiến trúc cổ trong ngôi nhà sàn.

  Xem chi tiết »

 • Chợ phiên Đạo Viện (25/11/2020)

  Yên Sơn có nhiều chợ phiên gắn liền với đời sống văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số từ bao đời nay như các chợ Hùng Lợi, Trung Sơn, Trung Minh, Kiến Thiết, Đạo Viện… Mỗi phiên chợ đều có nét riêng, độc đáo thể hiện bản sắc văn hóa của mỗi địa phương. Một trong những phiên chợ đặc sắc ấy là chợ Đạo Viện họp vào sáng thứ 7 hàng tuần tại khu vực trung tâm của xã.

  Xem chi tiết »

 • Người Tày Bó Củng giữ nếp nhà sàn (10/11/2020)

  Thôn Bó Củng, xã Kim Bình (Chiêm Hóa) vinh dự là nơi diễn ra Đại hội II của Đảng (2 -1951). Nơi đây hiện có 145 hộ dân sinh sống, trong đó 50% là đồng bào Tày. Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, người Tày ở Bó Củng không chỉ cùng với nhân dân các dân tộc trong thôn tích cực xây dựng cuộc sống mới mà còn nỗ lực gìn giữ bản sắc vốn có của dân tộc Tày, đặc biệt là nếp nhà sàn.

  Xem chi tiết »

 • Danh thắng hang Thẳm Nặm (03/11/2020)

  Danh lam thắng cảnh hang Thẳm Nặm, thôn Biến, xã Phúc Sơn (Chiêm Hóa) vừa được xếp hạng di tích cấp tỉnh. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi cho việc bảo tồn và quảng bá phát triển du lịch sinh thái, gắn với du lịch cộng đồng Homestay tại thôn Biến.

  Xem chi tiết »

 • Phát triển bền vững du lịch Lâm Bình: Giải pháp để không lãng phí (23/03/2020)

  4 năm trở lại đây, du lịch Lâm Bình đã dần được khách du lịch trong và ngoài nước lựa chọn là điểm đến để khám phá, trải nghiệm. Tuy nhiên, theo Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Dưng, để du lịch Lâm Bình phát triển bền vững hơn, hiệu quả hơn, huyện phải xây dựng được giải pháp để hạn chế “2 phí”: Miễn phí và lãng phí.

  Xem chi tiết »

 • Na Hang triển khai các giải pháp kích cầu du lịch (20/03/2020)

  Từ khi Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang - Lâm Bình được công nhận là danh thắng quốc gia đặc biệt, du lịch huyện vùng cao Na Hang có sự phát triển mạnh mẽ. Năm 2019, toàn huyện đón gần 170 nghìn lượt khách, tăng hơn 50% so với năm 2018. Du lịch của huyện đang trên đà “cất cánh” với nhiều điểm du lịch hấp dẫn như: Hồng Thái, Đà Vị, Năng Khả, lòng hồ sinh thái Na Hang...

  Xem chi tiết »

 • Số người online: 1302
 • Số lượt truy cập: 10887783
 • Số lượt truy cập tuần: 60534
 • Số lượt truy cập tháng: 106011