• Độc đáo ẩm thực vùng cao ở Lâm Bình (13/02/2023)

  Trải nghiệm văn hóa ẩm thực vùng cao phía Bắc là một trong những nét hấp dẫn du khách đến với vùng cao. Đến Lâm Bình (Tuyên Quang), một trong những điều thú vị, độc đáo mà người dân ở đây muốn giới thiệu với du khách đó là ẩm thực. Ở Lâm Bình, du khách hoàn toàn có thể “quên” những món ăn đồng bằng, để chìm đắm vào hương vị đặc biệt của những sản vật rừng núi ở đây.

  Xem chi tiết »

 • Vị Tết xứ Tuyên (30/01/2023)

  Khi mùa xuân lấp ló bên đầu núi, đậu trên cành đào, cành mận và phủ màu non xanh mơn mởn trên những cánh rừng già cũng là lúc trên mỗi nếp nhà của người dân xứ Tuyên thơm ngào ngạt hương vị của các món ẩm thực ngày Tết. Món ngon ngày Tết ở xứ Tuyên do chính bàn tay của người dân làm ra, trước là để dâng cúng tổ tiên, sau là cả gia đình sum vầy thưởng thức và còn làm quà biếu cho những người thân, bạn bè ở nơi xa.

  Xem chi tiết »

 • Top 8 món ngon ẩm thực Tuyên Quang độc đáo (05/12/2022)

  Tuyên Quang là tỉnh có nhiều dân tộc cư trú, ở mỗi cộng đồng các dân tộc đều có những nét văn hoá, phong tục tập quán từ lâu đời, đã được hình thành và phát triển qua hàng trăm năm, tạo nên những sắc thái riêng biệt. Top 8 món ngon ẩm thực Tuyên Quang hấp dẫn nhất dưới đây gợi ý cho du khách cái nhìn hấp dẫn về nét ẩm thực phong phú và rất đặc trưng.

  Xem chi tiết »

 • Hấp dẫn món cá chép ruộng nướng (29/10/2022)

  Với hương vị đặc đậm đà, cách nuôi độc đáo, công đoạn chế biến cầu kỳ… từ lâu món cá chép ruộng nướng đã trở thành món ăn “gây thương nhớ” cho du khách mỗi lần đến với các huyện vùng cao của tỉnh Tuyên Quang.

  Xem chi tiết »

 • Đậm đà hương vị bánh chuối của người Tày (28/10/2022)

  Quả chuối vốn là loại quả quen thuộc của người dân ở nhiều vùng, miền trên cả nước. Vì thế, ngoài ăn chuối chín, người dân ở nhiều nơi còn chế biến ra nhiều loại bánh, kẹo... Trong đó, người Tày ở Tuyên Quang nổi tiếng với món bánh chuối ăn một lần nhớ mãi. Khác hẳn với món bánh chuối ở thành phố thường ăn là quả chuối chín đem cán mỏng tẩm bột chiên phồng, bánh chuối của người Tày lại được chế biến khá cầu kỳ và nhiều công đoạn.

  Xem chi tiết »

 • Cách làm cá kho thịt ba chỉ đơn giản nhất (04/10/2022)

  Cách làm thịt ba chỉ đơn giản dưới đây là công thức các chị em nội trợ có thể tham khảo để mang đến cho bữa cơm gia đình hàng ngày một món ăn ngon, đậm đà với vị tuyệt hảo. Món cá kho thịt được nhiều người yêu thích bởi vị ngon béo ngậy rất tốn cơm đó, bạn hãy thử nhé.

  Xem chi tiết »

 • Số người online: 1073
 • Số lượt truy cập: 39400975
 • Số lượt truy cập tuần: 276268
 • Số lượt truy cập tháng: 62613