• Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể (03/02/2023)

  Chính phủ vừa có Nghị quyết 09/NQ-CP ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 16/6/2022, Hội nghị lần thứ năm, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới.

  Xem chi tiết »

 • Tuyên Quang: Nâng tầm giá trị gỗ rừng trồng (03/02/2023)

  Thời gian qua, ngành nông nghiệp tỉnh Tuyên Quang đã đẩy mạnh tái cơ cấu trong lĩnh vực lâm nghiệp gắn với phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, nâng cao giá trị sản xuất và đồng thời hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm chế biến gỗ rừng trồng công nghệ cao.

  Xem chi tiết »

 • Tạo sinh kế bền vững cho người dân từ những mô hình khuyến nông (02/02/2023)

  Nhằm khuyến khích nông dân đẩy mạnh ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao, phù hợp với đặc thù của từng địa phương. Qua đó, mở ra hướng đi trong việc lựa chọn, phát triển đối tượng cây trồng, vật nuôi mới và tạo sinh kế bền vững cho người dân.

  Xem chi tiết »

 • Hàm Yên chăm sóc cam sau thu hoạch (01/02/2023)

  Sau Tết, ngoài một số hộ đang tập trung thu hoạch nốt sản lượng cam sành đang còn trên cây thì đại đa số người trồng cam trên địa bàn huyện Hàm Yên đã quay trở lại chăm sóc, khôi phục vườn cam. Đây là công việc không thể bỏ qua hay chậm trễ bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến năng suất, chất lượng cũng như hiệu quả kinh tế cho vụ cam tiếp theo.

  Xem chi tiết »

 • Đảm bảo nước cho sản xuất vụ xuân (01/02/2023)

  Lịch gieo trồng vụ xuân 2023 đã bắt đầu, trong đó, cây lúa tập trung gieo cấy từ ngày 3 - 2 đến 5-3-2023; cây rau màu, tập trung gieo trồng trong tháng 2 và đầu tháng 3 - 2023. Đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất, Ban Quản lý khai thác các công trình thủy lợi ở các địa phương đang tích cực điều tiết nước về các cánh đồng.

  Xem chi tiết »

 • Tái đàn chăn nuôi sau Tết chú trọng phòng, chống dịch bệnh (01/02/2023)

  Sau Tết Nguyên đán, các trang trại, hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh đã bắt đầu tái đàn để duy trì quy mô chăn nuôi, ổn định sản xuất, bảo đảm nguồn cung, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm thời tiết chuyển mùa, khiến dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm nguy cơ bùng phát và diễn biến phức tạp. Người chăn nuôi cần thận trọng trong việc tái đàn và chủ động phòng chống dịch bệnh, không để thiệt hại đáng tiếc xảy ra.

  Xem chi tiết »

 • Số người online: 2238
 • Số lượt truy cập: 37641692
 • Số lượt truy cập tuần: 1267
 • Số lượt truy cập tháng: 268959