• Người “nặng lòng” với chữ cổ Nôm Dao (19/09/2023)

  Với mong muốn gìn giữ văn hóa đặc sắc của người Dao, đặc biệt là chữ Nôm Dao những năm qua, ông Bàn Văn Tiến người Dao Coóc Mùn, thôn Minh Lợi, xã Trung Minh, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) đã dày công sưu tầm, gìn giữ và truyền dạy chữ viết của người Dao cho thế hệ trẻ.

  Xem chi tiết »

 • Người thổi hồn vào tiếng sáo (06/09/2023)

  Nhắc đến Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Đức Liên - nguyên Trưởng phòng Nghệ thuật, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam là nhắc đến những đóng góp của ông trong việc gìn giữ, quảng bá tiếng sáo dân tộc đến với công chúng trong và ngoài nước. Đến nay, ông đã biểu diễn ở hơn 60 quốc gia, sở hữu bộ sưu tập hơn 100 cây sáo của hơn 30 dân tộc và cũng có thể coi là người đầu tiên đưa chùm sáo dân tộc lên sân khấu một cách bài bản.

  Xem chi tiết »

 • Giữ hồn văn hóa dân gian qua đồ chơi trung thu truyền thống (06/09/2023)

  Bằng đam mê và tình yêu nghề, hơn 50 năm qua, gia đình ông Nguyễn Xuân Liễu sinh năm 1940, tổ 11, phường Tân Hà (TP Tuyên Quang) vẫn miệt mài “thắp sáng” chiếc đèn ông sao truyền thống. Những chiếc đèn lung linh, rực rỡ ấy đang giúp lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống đến những tâm hồn tuổi thơ.

  Xem chi tiết »

 • Như cây rừng vươn cao (22/08/2023)

  Theo thường lệ, buổi tối, cơm nước xong xuôi là lúc ông Dau bận rộn việc sổ sách. Ông là người có thói quen ghi chép tỉ mỉ từng việc, những mong muốn, những kế hoạch việc làng, việc bản. Làm cán bộ thôn từ thời trai trẻ, qua gần 40 năm, Bí thư­ chi bộ, trưởng thôn Nghẹt, xã Phú Thịnh (Yên Sơn) Lý Văn Dau vẫn luôn miệt mài, say mê như thế!

  Xem chi tiết »

 • Người chắp cánh ước mơ cho học sinh dân tộc thiểu số (08/08/2023)

  Trong suốt những năm gắn bó với nghề dạy học, cô giáo Hà Thị Lành, giáo viên môn Sinh học, trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) THCS và THPT huyện Na Hang đã trở thành người mẹ thứ hai đối với các em học trò dân tộc thiểu số nơi đây. Vượt qua bao khó khăn, vất vả, cô luôn nỗ lực nuôi dưỡng ước mơ cho các thế hệ học trò miền núi.

  Xem chi tiết »

 • Chàng trai 33 tuổi và 44 lần hiến máu tình nguyện (03/08/2023)

  33 tuổi, 44 lần hiến máu - Anh Phạm Ngọc Thế, Phó Chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần dịch vụ y tế T&T Minh Vương, Phòng Khám đa khoa Hữu Nghị Bạch Mai (Hàm Yên) là tình nguyện viên hiến máu nhiều nhất ở Tuyên Quang đến thời điểm này. Anh luôn tâm niệm, tuổi trẻ là cống hiến, mỗi giọt máu bản thân mình cho đi sẽ đem lại hy vọng sống cho các bệnh nhân đang cần máu để điều trị.

  Xem chi tiết »

 • Số người online: 1385
 • Số lượt truy cập: 47771269
 • Số lượt truy cập tuần: 243811
 • Số lượt truy cập tháng: 5788