• Doanh nghiệp đồng hành xây dựng nông thôn mới (23/11/2021)

  Không chỉ tập trung phát triển sản xuất, kinh doanh, thực hiện nghĩa vụ tài chính, thời gian qua, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Hàm Yên còn phát huy vai trò, trách nhiệm đồng hành cùng địa phương trong xây dựng nông thôn mới. Qua đó góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao đời sống người dân.

  Xem chi tiết »

 • Sử dụng phân hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp (19/11/2021)

  Việc sử dụng phân bón hóa học một cách tràn lan trong thời gian dài đã khiến nguồn đất sản xuất nông nghiệp bạc màu, thoái hóa nghiêm trọng. Việc thay đổi loại phân bón hóa học đang sử dụng sang các loại phân bón hữu cơ sẽ làm tăng độ phì nhiêu của đất, cải tạo đất hiệu quả, trả lại cho đất lượng hữu cơ đã bị mất. Đây được coi là giải pháp tối ưu nhất để phục hồi đất sản xuất nông nghiệp hiện nay.

  Xem chi tiết »

 • Sức dân trong xây dựng nông thôn mới (15/11/2021)

  “Khó vạn lần dân liệu cũng xong”, thực hiện lời dạy của Bác Hồ, nhiều địa phương trong huyện Yên Sơn đã huy động được sức mạnh từ nhân dân xây dựng nông thôn mới. Những con đường liên thôn, nhà văn hóa cộng đồng, kênh mương... đều có đóng góp của người dân từ hiến đất, góp vật liệu, ngày công. Từ đây đã tăng thêm sức mạnh đại đoàn kết trong nhân dân, tăng niềm tin của người dân với cấp ủy, chính quyền.

  Xem chi tiết »

 • Lực đẩy xây dựng nông thôn mới (18/10/2021)

  Chi nhánh Ngân hàng Chính sách tỉnh trong những năm qua đã tích cực chung tay, cùng các địa phương trên địa bàn thực hiện hiệu quả Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Qua đó, góp phần quan trọng vào việc nâng cao thu nhập, giảm nghèo, đổi thay diện mạo nông thôn.

  Xem chi tiết »

 • Phát huy vai trò chi bộ Đảng trong xây dựng nông thôn mới (11/10/2021)

  Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) được triển khai đã làm đổi thay căn bản diện mạo nông thôn tại các địa phương trong tỉnh. Có được kết quả đó, bên cạnh sự lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể, sâu sát của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự đồng lòng chung sức của nhân dân, các chi bộ nông thôn trong tỉnh đã có nhiều cách làm sáng tạo, giải pháp cụ thể phát huy vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở trong thực hiện Chương trình xây dựng NTM.

  Xem chi tiết »

 • Dân thụ hưởng ở Tân Thành (30/09/2021)

  Đăng ký về đích nông thôn mới năm 2021, xã Tân Thành (Hàm Yên) đã phát huy tốt tinh thần người dân làm chủ thể trong thực hiện các tiêu chí. Với phương châm "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân thụ hưởng", người dân đã đóng vai trò quyết định trong thực hiện chung sức xây dựng hạ tầng nông thôn, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, ghi dấu ấn vào công cuộc đổi mới tại địa phương.

  Xem chi tiết »

 • Số người online: 391
 • Số lượt truy cập: 16331669
 • Số lượt truy cập tuần: 89853
 • Số lượt truy cập tháng: 15441