• Không để mạ “chờ” ruộng (13/07/2020)

  Vụ mùa năm 2020, toàn tỉnh có kế hoạch gieo cấy trên 25.000 ha, hiện tại một số địa phương đã hoàn thành việc gieo cấy, nhưng vẫn còn một số xã chưa thể xuống giống, mạ vẫn phải “chờ” ruộng do thiếu nước.

  Xem chi tiết »

 • Cảnh giác với ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng (10/07/2020)

  Thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi nảy nở, xâm nhập thực phẩm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra tình trạng ngộ độc nếu sử dụng và bảo quản thực phẩm không đúng cách. Vì vậy, mỗi người dân nên lựa chọn, sử dụng, bảo quản thực phẩm đúng cách để chủ động phòng, chống ngộ độc thực phẩm, góp phần đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

  Xem chi tiết »

 • Hàm Yên đổi thay từ sản xuất nông nghiệp hàng hóa (09/07/2020)

  Là huyện có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho phát triển nông, lâm nghiệp, thủy sản. Do vậy việc thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/TU của Tỉnh ủy về phát triển nông nghiệp hàng hóa giai đoạn 2016 - 2025 đã mang lại hiệu quả tích cực đến đời sống, kinh tế khu vực nông thôn huyện Hàm Yên. Từ việc tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả, đồng bộ đã góp phần nâng cao thu nhập cho bà con nông dân cũng như phong trào xây dựng nông thôn mới của huyện.

  Xem chi tiết »

 • Xử lý vi phạm giao thông trên tuyến ĐH04 (09/07/2020)

  Thời gian qua, UBND huyện Sơn Dương phối hợp với Sở Giao thông - Vận tải đầu tư, nâng cấp các tuyến đường trên địa bàn huyện, góp phần xóa các “điểm đen”, điểm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Đặc biệt là sửa chữa tuyến đường ĐH04, đoạn từ xã Vĩnh Lợi đến xã Quyết Thắng đã giúp cho việc đi lại của người dân thuận lợi hơn, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

  Xem chi tiết »

 • Na Hang hướng tới "du lịch xanh" (09/07/2020)

  Với tiềm năng phong phú về cảnh quan thiên nhiên, nét đặc trưng về khí hậu và sự phong phú về văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc, Na Hang đang mở rộng liên kết với các địa phương như Lâm Bình; Bắc Mê (Hà Giang); Ba Bể, Chợ Đồn (Bắc Kạn) nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng du lịch của huyện. Với những giải pháp căn cơ, Na Hang đang hướng tới "du lịch xanh", tạo sức lôi cuốn mạnh mẽ du khách.

  Xem chi tiết »

 • Lâm Bình thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội cho đồng bào dân tộc thiểu số (02/07/2020)

  An sinh xã hội là một trong những chính sách xã hội quan trọng của Đảng và Nhà nước ta. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nhất là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số sẽ góp phần đem lại cuộc sống tốt đẹp cho người dân, thúc đẩy xã hội phát triển bền vững.

  Xem chi tiết »

 • Số người online: 335
 • Số lượt truy cập: 1537118
 • Số lượt truy cập tuần: 13513
 • Số lượt truy cập tháng: 124039