• Dân vận gắn với an sinh xã hội (16/01/2020)

  Những năm qua, thực hiện công tác dân vận gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; Chỉ thị 07 của Bộ Công an về tăng cường lãnh đạo, nâng cao văn hóa ứng xử CAND trong tình hình mới, Đảng ủy Công an huyện Na Hang đã cụ thể hóa bằng việc làm cụ thể thiết thực, tích cực tham gia an sinh xã hội trên địa bàn.

  Xem chi tiết »

 • 90 mùa xuân, đảng là đạo đức, là văn minh (13/01/2020)

  Tại Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Đảng ta là đạo đức, là văn minh”-một sự khái quát thật giản dị mà vô cùng sâu sắc. 90 mùa xuân, từ ngày có Đảng, xây dựng “Đảng ta là đạo đức, là văn minh” luôn là ý chí chính trị của Đảng và nguyện vọng của nhân dân Việt Nam, là yêu cầu tất yếu của sự nghiệp cách mạng do Đảng lãnh đạo. 90 năm vinh quang của Đảng để lại nhiều bài học quý, nhưng cũng có những bài học được rút ra không phải từ những đỉnh cao vinh quang, mà từ những sai lầm, khuyết điểm, thậm chí từ một bộ phận cán bộ, đảng viên thoái hóa, biến chất. Nhìn thẳng vào sự thật và quyết tâm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm để tiến bộ, trưởng thành càng khẳng định Đảng ta là đạo đức-văn minh. Hành trình đi tới tương lai của Đảng và dân tộc ta, vì thế thấm đẫm tình đồng chí, nghĩa đồng bào, trĩu nặng ân tình dân với Đảng.

  Xem chi tiết »

 • Nhận thức sâu sắc tư tưởng của Bác về giáo dục - đào tạo (09/01/2020)

  Trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi trọng sự nghiệp mở mang dân trí, đào tạo và bồi dưỡng nhân tài. Người đánh giá cao vai trò của giáo dục đối với sự hưng thịnh của đất nước và luôn chăm lo cho giáo dục - đào tạo. Bản thân Người từng là thầy giáo trong lịch sử giáo dục cách mạng Việt Nam.

  Xem chi tiết »

 • Thực hiện đoàn kết thống nhất trong Đảng theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (09/01/2020)

  Nửa thế kỷ đã qua đi, bản Di chúc thiêng liêng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho dân tộc Việt Nam ngày càng tỏ rõ giá trị lịch sử và tầm nhìn thời đại của một bậc thiên tài. Bản Di chúc ấy đã, đang và sẽ soi đường, định hướng cho dân tộc ta vững bước đi lên trên con đường xây dựng đất nước. Là một công trình bất hủ về xây dựng Đảng, tư tưởng về sự đoàn kết thống nhất trong Đảng được chỉ dẫn trong Di chúc hết sức sâu sắc, có giá trị quan trọng, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay.

  Xem chi tiết »

 • Mốc son tự hào (30/12/2019)

  Một sáng cuối năm, chúng tôi về nơi ra đời Chi bộ Mỏ Than- chi bộ đầu tiên của Đảng bộ tỉnh tại tổ 12, phường Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang. Trời trong xanh, nắng vàng dịu nhẹ, di tích địa điểm thành lập Chi bộ Mỏ Than vừa mới được tôn tạo và xây dựng rất trang nghiêm, tôn kính. Nơi đây không chỉ là niềm tự hào của người dân tổ 12 mà là niềm tự hào của nhân dân các dân tộc toàn tỉnh.

  Xem chi tiết »

 • Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về vị trí, vai trò của cán bộ trong giai đoạn hiện nay (09/09/2019)

  Trong hoạt động cách mạng, Hồ Chí Minh luôn luôn chú trọng đến việc xây dựng đội ngũ cán bộ để có đủ sức mạnh hoàn thành sự nghiệp vẻ vang của Đảng. Chủ tịch Hồ Chí Minh và Ðảng ta đã dày công đào tạo, huấn luyện xây dựng được một đội ngũ cán bộ trung thành với Tổ quốc và nhân dân, mẫn cán hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ qua từng thời kỳ lịch sử của đất nước. Chủ tịch Hồ Chí Minh nói: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, "Huấn luyện cán bộ là công việc gốc của Ðảng". Tư tưởng của Người về công tác cán bộ và sử dụng cán bộ là những di sản vô giá.

  Xem chi tiết »