• Yên Sơn: Nỗ lực trong công tác giảm nghèo (02/02/2023)

  Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Yên Sơn đã tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp để giảm nghèo bền vững. Bằng quyết tâm và sự nỗ lực của các cấp, các ngành, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo của huyện đã giảm, đời sống người dân được nâng cao, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội gắn xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

  Xem chi tiết »

 • Cơ hội giảm nghèo từ xuất khẩu lao động (31/01/2023)

  Xuất khẩu lao động là một trong những giải pháp quan trọng nhằm giải quyết việc làm cho người lao động, góp phần thực hiện thành công chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025. Trong năm 2023, nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh xuất khẩu lao động đảm bảo chất lượng, hiệu quả tiếp tục được triển khai trên địa bàn tỉnh.

  Xem chi tiết »

 • Ấm no bản tái định cư Mỹ Hoa (18/01/2023)

  Để phục vụ xây dựng công trình thủy điện Tuyên Quang, năm 2004, có 58 hộ đồng bào dân tộc Mông, xã Thúy Loa, huyện Na Hang đã “nhường đất” chuyển về sinh sống tại khu tái định cư thôn Mỹ Hoa, xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Nhờ các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, sự chăm chỉ, nhạy bén trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế… của người dân, đến nay, cuộc sống của người dân khu tái định cư Mỹ Hoa đang đổi mới từng ngày.

  Xem chi tiết »

 • Xuân về trên khu tái định cư Làng Bát 1 (13/01/2023)

  Những ngôi nhà gỗ lợp mái prôximăng đang dần được thay thế bởi những ngôi nhà xây, nhà cao tầng khang trang sạch đẹp; con đường bê thông thẳng tắp, rộng rãi, hai bên đường những hàng hoa đang đua nhau khoe sắc, rực rỡ đón xuân về… là những ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi về khu tái định cư ở thôn Làng Bát 1, xã Tân Thành, huyện Hàm Yên. Sau 17 năm chuyển về nơi ở mới, các hộ dân tái định cư nơi đây đã có cuộc sống ấm no và đủ đầy…

  Xem chi tiết »

 • Đánh thức Cao Bình (06/01/2023)

  Khi nhắc đến thôn Cao Bình, hình ảnh đầu tiên hiện lên trong tưởng tượng của bất kỳ ai đều là chốn “thâm sơn cùng cốc”, cùng nhiều cái không: không đường, không điện, không sóng điện thoại... Thế nhưng, đó chỉ là chuyện của 10 năm về trước. Giờ, Cao Bình đường bê tông đến tận cổng nhà dân, điện lưới tỏa sáng khắp bản. Người dân Cao Bình hiện không chỉ nỗ lực phát triển kinh tế, tới đây, họ còn học làm du lịch, nâng cao thu nhập, sớm đuổi cái nghèo.

  Xem chi tiết »

 • Tăng cường kiểm tra, giám sát Chương trình mục tiêu quốc gia (03/01/2023)

  Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi giai đoạn 2021 - 2030; giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025 (gọi tắt là Chương trình) là chương trình tổng thể, toàn diện tất các lĩnh vực, vấn đề liên quan đến đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số. Chương trình gồm có 10 dự án lớn và 14 tiểu dự án. Tỉnh ủy, UBND tỉnh luôn quan tâm công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện Chương trình, trong đó đặc biệt coi trọng công tác đánh giá, kiểm tra, giám sát.

  Xem chi tiết »

 • Số người online: 2163
 • Số lượt truy cập: 37641926
 • Số lượt truy cập tuần: 1501
 • Số lượt truy cập tháng: 269193