• Thêm “cần câu” giúp nông dân vươn lên thoát nghèo (13/05/2021)

  Hội Nông dân tỉnh đang quản lý các chương trình, dự án vay vốn chăn nuôi trâu, bò giúp cho 2.354 hộ nghèo vay. Các chương trình, dự án đã và đang đóng vai trò là “cần câu” giúp nông dân có vốn sản xuất, tận dụng nguồn thức ăn xanh tự nhiên, nguồn lực lao động để các hộ nỗ lực phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo.

  Xem chi tiết »

 • Ấm áp nghĩa tình khăn quàng đỏ (19/04/2021)

  Nhằm tiếp tục phát động thiếu nhi thành phố thực hiện có hiệu quả phong trào "Kế hoạch nhỏ", giúp bạn tới trường, đồng thời góp phần cùng các cơ quan, đơn vị chăm lo về nhà ở cho gia đình thiếu nhi nghèo trên địa bàn thành phố, Hội đồng Đội thành phố Tuyên Quang đã phát động cuộc vận động xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ”. Đây là hoạt động có ý nghĩa xã hội thiết thực của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Những ngôi nhà cũ dột nát, tạm bợ sẽ được thay thế bằng căn nhà mới kiên cố hơn. Từ đó, phần nào tiếp thêm động lực, giúp các em có hoàn cảnh khó khăn yên tâm cắp sách tới trường.

  Xem chi tiết »

 • Hội LHPN xã Nhân Mục: Đồng hành cùng phụ nữ thoát nghèo (18/01/2021)

  Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Nhân Mục, huyện Hàm Yên có 10 chi hội trực thuộc, với 571 hội viên, trong đó dân tộc Tày chiếm 93%. Phần lớn hội viên phụ nữ xã sống dựa vào sản xuất nông nghiệp và buôn bán nhỏ. Những năm qua, Hội LHPN xã luôn tạo điều kiện để giúp đỡ chị em phát triển kinh tế, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, đồng thời, khẳng định được vai trò, vị trí của tổ chức Hội trong các phong trào của địa phương.

  Xem chi tiết »

 • Triển khai Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" năm 2021 (09/01/2021)

  Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành văn bản chỉ đạo triển khai Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2021 trên địa bàn tỉnh.

  Xem chi tiết »

 • Đức Ninh đẩy mạnh giảm nghèo gắn với xây dựng nông thôn mới (04/01/2021)

  Xác định xóa đói giảm nghèo, nâng cao mức sống người dân là một trong những đích đến của xây dựng nông thôn mới. Trong những năm qua, xã Đức Ninh (Hàm Yên) đã chú trọng đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí giảm nghèo gắn với xây dựng nông thôn mới. Nhờ đó, đã mang lại những kết quả tích cực trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn xã, cải thiện đời sống nhân dân, làm thay da đổi thịt bộ mặt nông thôn miền núi. Năm 2016, Đức Ninh đã hoàn thành 19/19 tiêu chí về đích xây dựng nông thôn mới.

  Xem chi tiết »

 • Chiêm Hóa phát huy vai trò của chính quyền các cấp trong xóa đói, giảm nghèo (03/12/2020)

  Phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc thực hiện các giải pháp giảm nghèo bền vững, trong những năm qua, Chiêm Hóa đã tập trung nhiều nguồn lực, với nhiều giải pháp thiết thực để giảm tỷ lệ hộ nghèo, trong đó triển khai hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế tại địa phương, nâng cao đời sống nhân dân, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 12,99% trong năm 2020.

  Xem chi tiết »

 • Số người online: 924
 • Số lượt truy cập: 7606180
 • Số lượt truy cập tuần: 113553
 • Số lượt truy cập tháng: 485395