• Phấn đấu xây dựng nông thôn mới nâng cao ở Nhân Lý (06/01/2022)

  Với phương châm “Xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc”, ngay sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020, xã Nhân Lý, huyện Chiêm Hóa tiếp tục thực hiện và triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm duy trì, giữ vững các tiêu chí đã đạt được, đồng thời nâng cao chất lượng các tiêu chí hướng đến xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu.

  Xem chi tiết »

 • Bức tranh mới ở Hợp Thành (13/12/2021)

  Sau những nỗ lực trong xây dựng nông thôn mới, bức tranh nông thôn Hợp Thành (Sơn Dương) được tô điểm nhiều “gam màu” tươi sáng. Sự sung túc, đủ đầy hiển hiện trong mỗi nếp nhà, đời sống tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt.

  Xem chi tiết »

 • Dồn sức về đích đúng hẹn (02/12/2021)

  Theo kế hoạch năm 2021, toàn tỉnh có 7 xã đăng ký hoàn thành xây dựng nông thôn mới. Đến nay, diện mạo nông thôn ở các xã đã có nhiều khởi sắc với hệ thống đường giao thông được bê tông hóa, nhiều nhà kiên cố được xây dựng, quy mô sản xuất hình thành theo chuỗi, đời sống nhân dân từng bước được nâng lên.

  Xem chi tiết »

 • Doanh nghiệp đồng hành xây dựng nông thôn mới (23/11/2021)

  Không chỉ tập trung phát triển sản xuất, kinh doanh, thực hiện nghĩa vụ tài chính, thời gian qua, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Hàm Yên còn phát huy vai trò, trách nhiệm đồng hành cùng địa phương trong xây dựng nông thôn mới. Qua đó góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao đời sống người dân.

  Xem chi tiết »

 • Sử dụng phân hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp (19/11/2021)

  Việc sử dụng phân bón hóa học một cách tràn lan trong thời gian dài đã khiến nguồn đất sản xuất nông nghiệp bạc màu, thoái hóa nghiêm trọng. Việc thay đổi loại phân bón hóa học đang sử dụng sang các loại phân bón hữu cơ sẽ làm tăng độ phì nhiêu của đất, cải tạo đất hiệu quả, trả lại cho đất lượng hữu cơ đã bị mất. Đây được coi là giải pháp tối ưu nhất để phục hồi đất sản xuất nông nghiệp hiện nay.

  Xem chi tiết »

 • Sức dân trong xây dựng nông thôn mới (15/11/2021)

  “Khó vạn lần dân liệu cũng xong”, thực hiện lời dạy của Bác Hồ, nhiều địa phương trong huyện Yên Sơn đã huy động được sức mạnh từ nhân dân xây dựng nông thôn mới. Những con đường liên thôn, nhà văn hóa cộng đồng, kênh mương... đều có đóng góp của người dân từ hiến đất, góp vật liệu, ngày công. Từ đây đã tăng thêm sức mạnh đại đoàn kết trong nhân dân, tăng niềm tin của người dân với cấp ủy, chính quyền.

  Xem chi tiết »

 • Số người online: 1718
 • Số lượt truy cập: 18812264
 • Số lượt truy cập tuần: 145956
 • Số lượt truy cập tháng: 799679