Thành phố Tuyên Quang hoàn thành sắp xếp, sáp nhập, đổi tên thôn, xóm, tổ dân phố

31/05/2019 - 21:14
16

Nhằm tinh gọn bộ máy, giảm số lượng người hưởng phụ cấp từ ngân sách nhà nước, nâng cao hiệu lực hiệu quả trong quản lý nhà nước, góp phần nâng cao hiệu quả trong hoạt động đầu tư phát triển kinh tế, đầu tư cơ sở hạ tầng KT-XH. Thời gian qua, thành phố Tuyên Quang đã tuyên truyền rộng rãi đến các ...

       Chiều ngày 30/5, Phường Ỷ La tổ chức Hội nghị công bố các Quyết định sáp nhập, đổi tên tổ dân phố và các Quyết định sáp nhập, đổi tên các chi bộ tổ dân phố. Thực hiện Nghị quyết 02/NQ – HĐND ngày 19/3/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh và Quyết định số 100 ngày 8/4/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang về việc sáp nhập, đổi tên thôn, tổ dân phố và hỗ trợ đối với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố dôi dư sau sáp nhập thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Theo đó, phường Ỷ La sáp nhập 8 tổ dân phố để thành lập 4 tổ dân phố mới, giữ nguyên 5 tổ dân phố. Sau sáp nhập phường Ỷ la có 9 tổ dân phố, giảm 4 tổ và giảm 16 cán bộ không chuyên trách ở khu dân cư. Tại buổi lễ, phường Ỷ La đã công bố Quyết định sáp nhập các chi bộ thôn và chỉ định Cấp ủy chi bộ các tổ dân phố mới gồm: Bí thư chi bộ, Phó Bí thư chi bộ, các chi ủy viên chi bộ. Quyết định, chỉ định chức danh Bí thư, tổ trưởng lâm thời.

Phường Ỷ La tổ chức công bố và trao Quyết định sáp nhập, đổi tên tổ dân phố trên địa bàn phường

       Chiều ngày 30/5, xã An Khang đã tổ chức Công bố các Quyết định về việc sáp nhập, đổi tên thôn trên địa bàn xã.Xã An Khanh có diện tích tự nhiên 1.340 ha, có 12 thôn với 1.090 hộ, 4.465 nhân khẩu. Thời gian qua, xã An Khang đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân thấy rõ được những lợi ích của sáp nhập thôn là để góp phần phát triển kinh tế - xã hội; tinh gọn bộ máy và nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và đã nhận được sự đồng thuận cao của nhân dân. Theo đó, xã An Khang thực hiện sáp nhập 6 thôn để thành lập 3 thôn mới và đổi tên, giữ nguyên 6 thôn. Sau sáp nhập An Khang có 9 thôn, giảm 3 thôn và giảm 35 cán bộ không chuyên trách.

Hội nghị công bố và trao Quyết định sáp nhập, đổi tên thôn trên địa bàn xã An Khang

       Như vây, đến ngày 31/5, thành phố Tuyên Quang đã hoàn thành Lễ công bố Quyết định sáp nhập thôn, tổ dân phố và đổi tên thôn, tổ dân phố. Theo đó, thành phố Tuyên Quang thực hiện sắp xếp, sáp nhập, đổi tên 297 thôn, tổ dân phố. Trong đó sáp nhập 242 thôn, tổ dân phố để thành lập 113 tổ dân phố mới, giữ nguyên 48 thôn, tổ dân phố và đổi tên và có 7 tổ dân phố được giữ nguyên không đổi. Như vậy, sau sáp nhập, thành phố Tuyên Quang có 168 thôn, xóm, tổ dân phố, giảm 131 thôn, tổ dân phố và giảm 315 cán bộ không chuyên trách ở khu dân cư. Đây là kết quả bước đầu trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, nhằm từng bước đáp ứng yêu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng, giảm số lượng thôn và người hoạt động không chuyên trách, phát huy vai trò tự quản, tự chủ và hiệu quả huy động nguồn lực từ khu dân cư ./.

 

                                                                        Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT - TH thành phố)

 

 


 

bình luận

Tuyen Quang
Cổng Thông tin điện tửTỉnh tuyên quang
Giấy phép xuất bản số: 142/GP-TTĐT ngày 19/12/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Email:
Thống kê truy cập
Số người online:
1
Số lượt truy cập tháng:
1
Số lượt truy cập năm:
1
Tổng số truy cập:
1
tuyenquang.gov.vn
© Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang.
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang' hoặc 'www.tuyenquang.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.