Thành phố Tuyên Quang chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona

01/02/2020 - 23:50
6

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới do virus Corona gây ra tại Trung Quốc và các nước, trong đó có Việt Nam, thành phố Tuyên Quang đã và đang tích cực triển khai công tác phòng tránh

 

Học sinh trường THCS Phan Thiết dành 15 phút đầu giờ nghe tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch

       Tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh của nhà trường, dành 15 phút đầu giờ để thầy cô giáo và học sinh nghe bản tin tuyên truyền tại các lớp học về cách phòng chóng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, gửi tin nhắn điện tử đến từng phụ huynh, các em học sinh đều đeo khẩu trang trong giờ học là cách đã và đang được Trường Trung học cơ sở Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang triển khai thực hiện ngay trong tuần đầu tiên đi học sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán canh Tý 2020. Em Lã Mai Linh, học sinh lớp 9E, trường Trung học cơ sở Phan Thiết cho biết: sau khi được nhà trường thông báo và bố, mẹ nhắc nhở, em đã tuân thủ nghiệm việc đeo khẩu trang để chủ động phòng, chống dịch bệnh cho bản thân.
      Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường THCS Phan Thiết cho biết, trước những diễn biến mới của Virus Corona, nhà trường đã đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến trực tiếp tới toàn thể giáo viên, học sinh; cập nhật các thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh, cách phòng tránh tới toàn thể phụ huynh qua tin nhắn, fanpage, nên 100% học sinh đã có ý thức đeo khẩu trang trong các hoạt động tại trường. Cùng với đó, nhà trường đang tích cực phối hợp với các tổ chức, cá nhân nhằm hỗ trợ trang bị các dụng cụ như khẩu trang y tế, phun thuốc khử trùng toàn bộ các lớp học và khuôn viên nhà trường.

Cán bộ Trung tâm Y Tế thành phố đang kiểm tra các vật tư, thiết bị sẵn sàng phòng chống dịch Corona

       Để chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, UBNDThành phố Tuyên Quang đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, trường học triển khai tích cực công tác ngăn ngừa. Đồng thời có thông báo đến toàn thể các cơ quan, đơn vị, xã phường tạm dừng các hoạt động lễ hội đầu Xuân Canh Tý năm 2020 và các hoạt động tập trung đông người để phòng chống dịch. Ông Nguyễn Quốc Linh, Giám đốc trung tâm Y tế thành phố cho biết: Hiện Trung tâm Y tế thành phố đã thành lập 2 đội đáp ứng nhanh để sẵn sàng hỗ trợ cơ sở y tế tuyến dưới; chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị, vật tư, hoá chất, phương tiện sẵn sàng triển khai phòng, chống khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Chỉ đạo các Trạm y tế các xã, phường thực hiện tốt việc đón tiếp, khám sàng lọc để kịp thời phát hiện, phân loại các trường hợp viêm phổi không rõ nguyên nhân, các trường hợp có tiền sử đi về từ vùng có dịch, có tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm chủng virus mới Corona trong vòng 14 ngày, bảo đảm công tác trực chống dịch 24/24h và có báo cáo tình hình từ các trạm y tế cơ sở về Trung tâm Y tế thành phố vào 11h hàng ngày.
      Với mục tiêu cao nhất là bảo vệ sức khỏe, tính mạng, an toàn cho người dân, các ban, ngành của thành phố đã và đang dồn sức phòng, chống dịch ngay từ tuyến đầu, quyết tâm không để dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona xảy ra trên địa bàn.

 

                                                     Bài và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)

 

 

bình luận

Tuyen Quang
Cổng Thông tin điện tửTỉnh tuyên quang
Giấy phép xuất bản số: 142/GP-TTĐT ngày 19/12/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Tạ Văn Dũng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng Ban biên tập
Trụ sở: Tầng 2, Trung tâm Hội nghị tỉnh, số 219 đường Tân Trào, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang.
Thống kê truy cập
Số người online:
1
Số lượt truy cập tháng:
1
Số lượt truy cập năm:
1
Tổng số truy cập:
1
tuyenquang.gov.vn
© Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang.
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang' hoặc 'www.tuyenquang.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.