Cô giáo tâm huyết với học sinh dân tộc thiểu số

18/04/2020 - 15:34
2

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Mỵ, trường Tiểu học Lưỡng Vượng (TP Tuyên Quang) đến nay đã gắn bó với nghề dạy học được hơn 24 năm. Cô luôn nỗ lực hết mình trong dạy học và gần gũi, coi học sinh như con để vừa dạy chữ, vừa dạy các em những đức tính tốt trong cuộc sống hàng ngày.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Mỵ

Đối với những học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cô thường giúp đỡ các em bằng cách mua đồ dùng học tập hay quần áo ấm tặng các em nhân dịp đầu năm học mới, ngày Tết… Ở lớp, có trường hợp học sinh học kém, cô Mỵ kiên trì ngồi với các em hàng giờ sau buổi học để trò chuyện, bổ túc thêm kiến thức giúp các em tiến bộ. Những giờ dạy học trên lớp cô luôn sáng tạo, đổi mới phương pháp, giúp định hướng và khuyến khích các em phát huy sở trường, tư duy. Nhờ vậy, nhiều học sinh lớp cô phụ trách đã vươn lên trở thành những học sinh giỏi, đạt thành tích cao trong các cuộc giao lưu, thi học sinh giỏi các cấp. Hiện nay, cô Mỵ đang làm Chủ nhiệm lớp 4C với hơn 50% học sinh là người dân tộc thiểu số, nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, rất nhút nhát. Bởi vậy, giáo viên phải thực sự như “người mẹ thứ 2” để gần gũi, động viên, chia sẻ, giúp các em học tập tiến bộ.

Như trường hợp em Triệu Thanh Long, dân tộc Dao, có hoàn cảnh khó khăn đã thường xuyên được cô Mỵ quan tâm, gần gũi. Trong năm học, cô đã mua sách vở và đồ dùng học tập cho Long. Long nhận thức yếu hơn các bạn, nên ngoài giờ học, cô Mỵ thường dành nhiều thời gian hơn để giúp em nắm được bài học. Ông Hoàng Lương Ngự, ông ngoại của em Long cho biết, nhiều lần đến đón cháu thấy cô giáo chủ nhiệm quan tâm như cha mẹ, ông rất vui. May mắn vì cháu ông được học tập ở mái trường đầy đủ về cơ sở vật chất, giáo viên tâm huyết với học trò.

Trong thời gian qua, học sinh phải nghỉ học kéo dài do dịch bệnh Covid-19, cô Mỵ thường xuyên giữ liên lạc với học sinh của mình, giao bài tập về nhà cho các em. Đồng thời, tuyên truyền, vận động học sinh tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Cô thường chia sẻ những thông tin bổ ích từ mạng xã hội đến giáo viên và học sinh nhà trường, từ đó giúp học sinh bổ sung thêm kiến thức trong thời gian nghỉ học phòng, chống dịch.

Không ngừng nỗ lực và có nhiều đổi mới trong dạy học, cô Mỵ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Nhiều năm liền, cô được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Đặc biệt, năm 2019 cô Mỵ vinh dự là 1 trong 63 giáo viên trong toàn quốc được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao cho các giáo viên có thành tích trong công tác giáo dục học sinh dân tộc thiểu số tại vùng sâu, vùng xa và có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

Theo TQĐT

bình luận

Tuyen Quang
Cổng Thông tin điện tửTỉnh tuyên quang
Giấy phép xuất bản số: 142/GP-TTĐT ngày 19/12/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Tạ Văn Dũng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng Ban biên tập
Trụ sở: Tầng 2, Trung tâm Hội nghị tỉnh, số 219 đường Tân Trào, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang.
Thống kê truy cập
Số người online:
1
Số lượt truy cập tháng:
1
Số lượt truy cập năm:
1
Tổng số truy cập:
1
tuyenquang.gov.vn
© Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang.
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang' hoặc 'www.tuyenquang.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.