CSGT TPHCM thay đổi phương án kiểm tra nồng độ cồn thời điểm cuối năm

08/07/2023 - 15:31
48

(Dân trí) - Phòng CSGT Công an TPHCM cho biết từ nay, các cụm tổng kiểm tra nồng độ cồn sẽ thay đổi phương án bố trí các tổ công tác cho phù hợp thời gian, địa điểm ở từng tuyến đường.

Ngày 4/12, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TPHCM, cho biết sau một tuần tổng kiểm tra nồng độ cồn cả ngày lẫn đêm tại khắp các quận huyện trên địa bàn thành phố, lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 1.600 trường hợp vi phạm.

Cụ thể, từ ngày 24/11 đến 3/12, lực lượng chức năng kiểm tra 54.950 trường hợp, gồm 19.090 ô tô và 35.860 xe máy. CSGT phát hiện 1.613 trường hợp vi phạm nồng độ cồn (53 ô tô; 1.562 xe máy), trong đó có 2 tài xế ô tô và 6 tài xế xe máy dương tính chất ma túy.

CSGT TPHCM thay đổi phương án kiểm tra nồng độ cồn thời điểm cuối năm - 1

CSGT kiểm tra nồng độ cồn tài xế trên đường Hoàng Sa, quận 1 (Ảnh: An Huy).

Trong thời gian trên, các lực lượng giữa Phòng PC08 và công an các quận, huyện và TP Thủ Đức đã có sự phối hợp tốt trong việc kiểm tra. Người dân thành phố cơ bản chấp hành tốt và đồng thuận quy định đã sử dụng thức uống có nồng độ cồn thì không lái xe.

Theo lãnh đạo Phòng PC08, người dân đã ý thức hơn trong việc chấp hành luật giao thông, như khi đám tiệc, họ chủ động đi xe ôm, taxi. Đó là chuyển biến tốt và lan tỏa rất nhanh trong ý thức người dân. Mục đích cốt lõi kiểm tra nồng độ cồn của CSGT là muốn kéo giảm tai nạn giao thông tối đa liên quan đến nồng độ cồn, bảo vệ tính mạng người dân là trên hết.

Thời điểm gần Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, người dân đi ăn tiệc và sử dụng rượu bia nhiều. CSGT kiểm tra để nâng cao ý thức của người dân, không sử dụng rượu bia khi lái xe.

"Các cụm tuần tra kiểm soát giao thông sẽ thay đổi hình thức kiểm tra theo từng giai đoạn, để bố trí các tổ công tác cho phù hợp với thời gian, địa điểm ở từng tuyến đường thường xảy ra tai nạn giao thông. Nhằm kéo giảm số vụ tai nạn giao thông liên quan đến nồng độ cồn trong thời gian tới", lãnh đạo Phòng PC08 nói.

CSGT TPHCM thay đổi phương án kiểm tra nồng độ cồn thời điểm cuối năm - 2

Một tài xế vi phạm nồng độ cồn bị CSGT lập biên bản trên đường Hoàng Sa, quận 1 (Ảnh: An Huy).

Trước đó, ngày 24/11, 10 cụm CSGT thuộc Phòng PC08 và các Đội CSGT - Trật tự tại các quận, huyện ở TPHCM bắt đầu ra quân kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông cả ngày lẫn đêm trên địa bàn.

Việc kiểm tra nồng độ cồn nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn những người đã sử dụng rượu, bia điều khiển phương tiện gây tai nạn giao thông.

Khi phát hiện các trường hợp vi phạm, tổ công tác sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Lực lượng CSGT rất cần sự đồng lòng, ủng hộ từ người dân.

bình luận

Tuyen Quang
Cổng Thông tin điện tửTỉnh tuyên quang
Giấy phép xuất bản số: 142/GP-TTĐT ngày 19/12/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Tạ Văn Dũng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng Ban biên tập
Trụ sở: Tầng 2, Trung tâm Hội nghị tỉnh, số 219 đường Tân Trào, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang.
Thống kê truy cập
Số người online:
1
Số lượt truy cập tháng:
1
Số lượt truy cập năm:
1
Tổng số truy cập:
1
tuyenquang.gov.vn
© Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang.
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang' hoặc 'www.tuyenquang.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.