Về thăm Tân Trào

24/08/2017 - 11:37
76

Chị Doãn Thị Thanh Hương, thành phố Uông Bí, Quảng Ninh tâm sự: Trong những ngày tháng Tám lịch sử, chúng tôi lại có dịp về nguồn thăm Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào thuộc xã Tân Trào, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang).

Đã 72 năm kể từ mùa thu năm 1945, nhưng Tân Trào vẫn còn vẹn nguyên những giá trị lịch sử, chúng tôi về Tân Trào được sống trong không khí hào hùng, được nghe những câu chuyện về “ông Ké” và những năm tháng không thể nào quên của lịch sử cách mạng Việt Nam. Chiến khu cách mạng Tân Trào có vị trí đắc địa về mặt quân sự, chính vì thế tháng Tám năm 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn nơi đây để xây dựng Thủ đô khu giải phóng. Thủ đô khu giải phóng đã đóng vai trò vô cùng to lớn vào thành công của cách mạng tháng Tám, là trung tâm chỉ đạo Tổng khởi nghĩa và giành chính quyền trên phạm vi toàn quốc.Du khách đến thăm lán Nà Nưa. Ảnh: K.T
 
Với chúng tôi hành trình về với Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào chính là về với cội nguồn, được sống lại không khí hào hùng, sục sôi của cách mạng, được nghe những câu chuyện giản dị về Bác và những năm tháng gian khổ không thể nào quên của lịch sử cách mạng Việt Nam. Chúng tôi khi về với Khu di tích lịch sử Tân Trào đều cảm thấy bồi hồi, xúc động, nhiều người không cầm được nước mắt khi nghe những câu chuyện về Bác, về những khó khăn của thời kỳ đầu kháng chiến, về những ý chí của quân và dân ta với mong muốn hòa bình, độc lập.

Bác Trần Văn Thọ, quận Hoàng Mai, Hà Nội xúc động chia sẻ: “Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được trở về với cội nguồn cách mạng Việt Nam. Tới đây, tôi cảm nhận được sự hy sinh to lớn của các thế hệ đi trước để chúng tôi có cuộc sống hòa bình như ngày hôm nay. Đến Tân Trào bây giờ như vừa lạ vừa quen, lạ vì Tân Trào bây giờ đã đổi thay: đời sống của nhân dân đã được cải thiện, nhà cửa khang trang sạch đẹp, giao thông đi lại thuận tiện”.

Em Bùi Vân Anh, sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội bộc bạch: “Trước đây, em chỉ biết lán Nà Nưa, đình Hồng Thái hay Cây đa Tân Trào qua những trang sách, thước phim. Nhưng năm nay, khi về Tân Trào, được tận mắt chứng kiến nơi Bác Hồ làm việc, nghe những câu chuyện về Bác chúng em càng thấy tự hào và sẽ quyết tâm học tập thật tốt để phục vụ quê hương đất nước”. 

Về Tân Trào là về với cái nôi của cách mạng Việt Nam. Tân Trào không chỉ có Cây đa lịch sử, mái đình Hồng Thái, lán Nà Nưa... mà còn chứa đầy những dấu tích cách mạng về “cuộc đổi đời kỳ vĩ” trong tiến trình lịch sử đất nước, mở đường đưa dân tộc Việt Nam vào kỷ nguyên mới mang tên độc lập - tự do. Đó cũng chính là lý do mà Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào mãi mãi không bao giờ phai nhòa trong tâm trí của mọi thế hệ người Việt.

Hồng Kiều
(Nguồn: Báo TQĐT)

bình luận

Tuyen Quang
Cổng Thông tin điện tửTỉnh tuyên quang
Giấy phép xuất bản số: 142/GP-TTĐT ngày 19/12/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Tạ Văn Dũng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng Ban biên tập
Trụ sở: Tầng 2, Trung tâm Hội nghị tỉnh, số 219 đường Tân Trào, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang.
Thống kê truy cập
Số người online:
1
Số lượt truy cập tháng:
1
Số lượt truy cập năm:
1
Tổng số truy cập:
1
tuyenquang.gov.vn
© Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang.
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang' hoặc 'www.tuyenquang.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.