Công văn số 1027-CV/TU V/v đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19

08/09/2022 - 22:51
34

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid -19 đang có diễn biến phức tạp, số ca mắc và tử vong đang tăng lên ở một số nơi. Tuy nhiên, tiến độ tiêm vắc xin trên địa bàn thành phố chưa đạt so với yêu cầu đặt ra. Nguyên nhân chủ yếu là do công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền cơ sở còn chưa ...

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19, bảo đảm an toàn sức khỏe, tính mạng cho Nhân dân, Thường trực Thành ủy yêu cầu Ủy ban nhân dân thành phố, các chi bộ, đảng bộ cơ sở chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: 

1. Tổ chức đợt cao điểm thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho Nhân dân từ ngày 07/9/2022 đến ngày 15/9/2022 với mục tiêu: trên 95% người trên 18 tuổi và trên 80% người từ 12 đến dưới 18 tuổi được tiêm mũi 3, trên 70% trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm mũi 2.

Khẩn trương rà soát, thống kê kết quả tiêm chủng của từng hộ gia đình, từng khu dân cư trên địa bàn; lập danh sách cụ thể số đối tượng đã tiêm, chưa tiêm và phải tiêm ở từng địa bàn, cơ quan, đơn vị, trường học, những người đủ điều kiện nhưng chưa tiêm vắc xin để tuyên truyền, vận động người dân tham gia tiêm  vắc xin theo quy định. 

2. Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo:

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền đến từng hộ gia đình để người dân không chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch và tham gia tiêm vắc xin đầy đủ.

- Trung tâm y tế thành phố xây dựng kế hoạch, chuẩn bị cơ sở vật chất,  nhân lực để thực hiện tiêm vắc xin bảo đảm an toàn và đạt kết quả cao nhất, hằng ngày tổng hợp kết quả tiêm chủng cụ thể theo từng xã, phường, báo cáo Thường trực Thành ủy và Sở Y tế theo quy định.

- Các trường học trên địa bàn phối hợp tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh theo kế hoạch, bảo đảm an toàn,   đúng đối tượng.

3. Giao Văn phòng Thành ủy đôn đốc thực hiện, tổng hợp, báo cáo Thường trực Thành ủy.

Những nội dung trên rất cấp thiết và quan trọng. Vì vậy, yêu cầu người đứng đu các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị từ tnh phố đến cơ sở triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả; kết hợp vừa tuyên truyền, vận động Nhân dân vừa triển khai phát động chiến dịch tiêm phòng Covid-19 từ nay đến ngày 15/9/2022.

 

Nơi nhận:

- Như trên,

- Các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy,

- Các ban đảng, Văn phòng Thành ủy,

- Lưu Văn phòng Thành ủy.

T/M BAN THƯỜNG VỤ

PHÓ BÍ THƯ

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Đình Trung

bình luận

Tuyen Quang
Cổng Thông tin điện tửTỉnh tuyên quang
Giấy phép xuất bản số: 142/GP-TTĐT ngày 19/12/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Tạ Văn Dũng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng Ban biên tập
Trụ sở: Tầng 2, Trung tâm Hội nghị tỉnh, số 219 đường Tân Trào, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang.
Thống kê truy cập
Số người online:
1
Số lượt truy cập tháng:
1
Số lượt truy cập năm:
1
Tổng số truy cập:
1
tuyenquang.gov.vn
© Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang.
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang' hoặc 'www.tuyenquang.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.