Đảm bảo đủ điện cho sản xuất và tiêu dùng

05/04/2024 - 16:04
24

Ngày 4-4, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Công ty Điện lực Tuyên Quang về tình hình cung ứng điện năm 2024.

Năm qua, Công ty Điện lực Tuyên Quang đã khắc phục mọi khó khăn, đảm bảo cung ứng điện liên tục, đầy đủ, có chất lượng, kịp thời phục vụ nhu cầu sử dụng điện của khách hàng, đặc biệt trong cao điểm nắng nóng vào tháng 5-2023.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Năm 2023, điện thương phẩm của công ty đạt 1,26 tỷ kWh, tăng trưởng trên 5% so với năm trước, đạt trên 99% so với kế hoạch giao, doanh thu đạt trên 2.300 tỷ đồng, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định người lao động. Công ty Điện lực tỉnh là một trong 3 công ty xuất sắc nhất của Tổng công ty Điện lực Miền Bắc.

Năm 2024, Công ty Điện lực Tuyên Quang đang đẩy mạnh thi công 38 công trình tổng vốn trên 500 tỷ đồng, đảm bảo đóng điện 35 công trình trung, hạ thế trước ngày 30 - 4 để đảm bảo cung cấp điện trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, không để bị động trong cấp điện, công ty đã xây dựng các kịch bản cấp điện trong mùa nắng nóng; đẩy mạnh các loại dịch vụ phục vụ khách hàng. Lãnh đạo Công ty Điện lực tỉnh cũng đề nghị UBND tỉnh, các ngành, UBND các huyện, thành phố hỗ trợ công tác giải phóng mặt bằng; đảm bảo an toàn hành lang lưới điện…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn yêu cầu: Để đáp ứng tốc độ tăng trưởng của tỉnh đạt 9%, trong đó ngành công nghiệp tăng trưởng 16% thì ngành Điện cần chủ động thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Bộ Công Thương, Tổng công ty Điện lực Miền Bắc về cung cấp điện cho sản xuất và tiêu dùng.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Ngành tham mưu cho UBND tỉnh triển khai thực hiện các công trình về điện và chủ động thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh. Ngành điện làm việc với các ngành, UBND huyện, thành phố về việc sử dụng điện; phục vụ cung ứng điện cho các công trình trọng điểm của tỉnh; cung cấp điện an toàn cho các sự kiện chính trị, các kỳ cuộc quan trọng của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn nhấn mạnh, ngành điện phải coi việc đảm bảo đủ điện cho sản xuất và tiêu dùng là nhiệm vụ chính trị hàng đầu của ngành; điều chỉnh phụ tải cho phù hợp, không để thiếu điện trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, ngành tham mưu để có phương án sử dụng điện tiết kiệm, an toàn lao động…

TQĐT

bình luận

Tuyen Quang
Cổng Thông tin điện tửTỉnh tuyên quang
Giấy phép xuất bản số: 142/GP-TTĐT ngày 19/12/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Tạ Văn Dũng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng Ban biên tập
Trụ sở: Tầng 2, Trung tâm Hội nghị tỉnh, số 219 đường Tân Trào, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang.
Thống kê truy cập
Số người online:
1
Số lượt truy cập tháng:
1
Số lượt truy cập năm:
1
Tổng số truy cập:
1
tuyenquang.gov.vn
© Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang.
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang' hoặc 'www.tuyenquang.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.