Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự án Luật trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

16/05/2024 - 14:08
58

Sáng 16-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào 3 dự án luật: Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược; Luật Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH); Luật Công chứng (sửa đổi) trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

 Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Ma Thị Thúy phát biểu kết luận hội nghị.

Đồng chí Ma Thị Thúy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, một số sở, ngành liên quan.

Các đại biểu cơ bản nhất trí với sự cần thiết ban hành luật, sự cần thiết phải sửa đổi, bổ sung một số điều của luật. Đồng thời, đóng góp các ý kiến với các nội dung cụ thể đối với từng dự thảo luật.

Với dự án Luật PCCC & CNCH, đại biểu đề nghị đánh giá kỹ tác động của các quy định về điều kiện an toàn PCCC đối với nhà ở, phương tiện giao thông cơ giới; làm rõ một số khái niệm và xem xét điều chỉnh, bổ sung một số nội dung, cụm từ ở một số điều, khoản...

Với dự án Luật Công chứng (sửa đổi), các đại biểu tập trung góp ý về những cơ sở dữ liệu công chứng, lưu trữ hồ sơ công chứng; quản lý nhà nước về công chứng; các quy định đối với công chứng viên hướng dẫn tập sự; việc chấm dứt tư cách thành viên hợp danh; quy định về tạm ngừng hoạt động của văn phòng công chứng; thẻ công chứng viên...

Cho ý kiến vào dự án Luật Dược, các đại biểu cho rằng cần tăng cường hơn nữa việc bảo đảm cung ứng đủ, kịp thời thuốc, vật tư y tế có chất lượng cho nhu cầu phòng bệnh, chữa bệnh của người dân. Liên quan đến loại hình kinh doanh thuốc trên nền tảng thương mại điện tử, cần xem xét và kiểm soát rất chặt chẽ; chỉnh sửa, bổ sung một số cụm từ, câu từ trong các điều, khoản; bổ sung 1 số nội dung trong danh mục thuốc; quy định quyền, trách nhiệm của cơ sở bán buôn thuốc; sửa đổi về thời hạn của chứng chỉ hành nghề…

Lãnh đạo Sở Tư pháp tham gia góp ý tại hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Ma Thị Thuý đánh giá cao các ý kiến góp ý trách nhiệm, chuyên sâu, chi tiết của các đại biểu. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu và sẽ tổng hợp toàn bộ ý kiến góp ý của các đại biểu.

Đồng chí nhấn mạnh, các ý kiến đóng góp là cơ sở thực tế quan trọng để Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tham gia góp ý, thảo luận và phát biểu ý kiến tại kỳ họp Quốc hội tới... Qua đó, góp phần khắc phục hạn chế, bất cập của các quy định hiện hành, hoàn thiện cơ sở pháp lý, bảo đảm sự chặt chẽ, đồng bộ, thống nhất trong hệ thống pháp luật để khi được ban hành các luật mang tính khả thi, phù hợp với tình hình thực tiễn, đáp ứng được yêu cầu quản lý của Nhà nước trong tình hình mới.

Theo Báo Tuyên Quang

bình luận

Tuyen Quang
Cổng Thông tin điện tửTỉnh tuyên quang
Giấy phép xuất bản số: 142/GP-TTĐT ngày 19/12/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Email:
Thống kê truy cập
Số người online:
1
Số lượt truy cập tháng:
1
Số lượt truy cập năm:
1
Tổng số truy cập:
1
tuyenquang.gov.vn
© Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang.
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang' hoặc 'www.tuyenquang.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.