Miễn giảm học phí cho học sinh ở địa phương bị thiên tai
08/09/2016 22:33:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Năm nay, do thời tiết khắc nghiệt, nhiều địa phương bị thiên tai, ô nhiễm môi trường... làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc thực hiện chính sách miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập đối với học sinh, sinh viên nghèo.

Năm nay, do thời tiết khắc nghiệt, nhiều địa phương bị thiên tai như lũ lụt, hạn hán, ô nhiễm môi trường... làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và đời sống của người dân nhất là các gia đình hộ nghèo, gia đình chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi thiên tai.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đặc biệt quan tâm tới việc miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh, sinh viên thuộc diện chính sách, học sinh, sinh viên hộ nghèo và học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
Chấn chỉnh tình trạng dạy thêm học thêm trái quy định, chấm dứt tình trạng lạm thu, gây bức xúc trong xã hội.

Để đảm bảo tất cả học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học sinh, sinh viên vùng bị ảnh hưởng thiên tai, ô nhiễm môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương Trong phạm vi thẩm quyền và căn cứ vào khả năng cân đối ngân sách của địa phương để ban hành thêm các chính sách miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho các em./. 
Theo VOV

 
  • Số người online: 1502
  • Số lượt truy cập: 47853230
  • Số lượt truy cập tuần: 48225
  • Số lượt truy cập tháng: 87431