Sơ kết cuộc thi báo chí viết về tấm gương dân vận khéo năm 2019
01/10/2019 02:00:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Ngày 1/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh tổ chức sơ kết cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” năm 2019.

Dự hội nghị có các đồng chí: Triệu Thị Lún, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; Lê Đình Nghĩa, Vụ trưởng Vụ Tôn giáo, Ban Dân vận Trung ương; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể của tỉnh; các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đoạt giải và đại diện tập thể, cá nhân tiêu biểu trong triển khai và tham gia cuộc thi.

Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Triệu Thị Lún trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả.

Ban tổ chức đã nhận 857 tác phẩm ở các thể loại tham gia dự thi, tăng 357 tác phẩm so với năm 2018, trong đó, có 67 tác phẩm được các địa phương, đơn vị chọn tham gia dự thi cấp tỉnh. Hội đồng xét chọn được 21 tác phẩm tiêu biểu để trao giải cấp tỉnh năm 2019, đồng thời, xét chọn 21 tác phẩm để gửi dự thi cấp Trung ương (trong đó, có 12 tác phẩm báo in; 7 tác phẩm báo hình; 4 tác phẩm báo nói).

 

Đồng chí Lê Đình Nghĩa, Vụ trưởng Vụ Tôn giáo, Ban Dân vận Trung ương trao giải B cho các tác giả, nhóm tác giả.  

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Triệu Thị Lún biểu dương các tác giả, nhóm tác giả đạt giải và các cơ quan, đơn vị tiêu biểu trong triển khai và tham gia cuộc thi. Đồng chí đề nghị Hội Nhà báo tỉnh tiếp tục phối hợp với các cơ quan báo chí chỉ đạo, hướng dẫn, tuyên truyền đến các chi hội, hội viên nhà báo và những người làm báo trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi. Các cơ quan, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội quan tâm, chỉ đạo triển khai cuộc thi tại cơ quan, đơn vị. Ban chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” các cấp tiếp tục phát hiện, giới thiệu các điển hình dân vận khéo tiêu biểu trên các lĩnh vực để kịp thời tuyên truyền, nhân rộng các mô hình tốt, cách làm hay, nâng cao chất lượng, số lượng tin, bài dự thi.

Đồng chí Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Mai Đức Thông trao giải C cho các tác giả, nhóm tác giả. 

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã trao trao 2 giải A cho tác phẩm “Tiếng Sáo của Seo Sử” của tác giả Giang Lam (Báo Tuyên Quang); tác phẩm “Lan tỏa phong trào thi đua Dân vận khéo” của nhóm tác giả: Thu Thường - Trung Hiếu (Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tuyên Quang); trao 4 giải B; 6 giải C và 9 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả.


Nhân dịp này, đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cũng đã tặng Giấy khen cho 7 tập thể, 2 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong tham gia Cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” năm 2019 và phát động cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” năm 2020.

 

PV

 

  • Số người online: 336
  • Số lượt truy cập: 1749896
  • Số lượt truy cập tuần: 29836
  • Số lượt truy cập tháng: 46806