Đoàn kiểm tra của Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam làm việc tại tỉnh
24/10/2019 16:32:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Chiều 23-10, Đoàn kiểm tra của Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam do đồng chí Hoàng Thị Hạnh, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh về tình hình hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ. Đón tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị là thành viên.

Tại buổi làm việc, các thành viên Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh đã báo cáo kết quả, khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc triển khai thực hiện công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh: Vai trò của Hội LHPN tỉnh trong thực hiện bình đẳng giới; nguồn kinh phí triển khai thực hiện, việc xây dựng các mô hình “Địa chỉ tin cậy - Nhà tạm lánh” tại cộng đồng… Đồng thời đề xuất, kiến nghị một số nội dung để thực hiện tốt trong thời gian tiếp theo.

 


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh đánh giá cao và chia sẻ với những nỗ lực của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh trong việc thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh. Đồng chí đề nghị tỉnh quan tâm nhiều hơn đến công tác cán bộ nữ, nhất là nữ ở vùng kém phát triển, nữ yếu thế, nữ ở các gia đình có công với cách mạng; tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa các sở, ngành trong thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ; tăng cường công tác tập huấn cho các cán bộ, thành viên Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ các cấp.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Nguyễn Thế Giang đã tiếp thu các ý kiến góp ý của đoàn kiểm tra để tiếp tục chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp đẩy mạnh hoạt động quản lý nhà nước về bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh, đạt được những kết quả tích cực hơn nữa.

Theo Báo Tuyên Quang

  • Số người online: 52
  • Số lượt truy cập: 4481240
  • Số lượt truy cập tuần: 76273
  • Số lượt truy cập tháng: 590611