Trường THPT Nguyễn Văn Huyên kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ
27/10/2019 15:29:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Ngày 27-10, Trường THPT Nguyễn Văn Huyên (TP Tuyên Quang) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1969-2019) và đón Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia.

Các đồng chí: Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ; Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm
và các đại biểu dự buổi lễ.

Đến dự có các đồng chí: Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang; Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT; Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Tạ Đức Tuyên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thị Kim Dung, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang; Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Các đồng chí lãnh đạo tỉnh các thời kỳ, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các thế hệ học sinh nhà trường.

Trường THPT Nguyễn Văn Huyên, tỉnh Tuyên Quang được thành lập năm 1969 với tên gọi là trường Cấp 3 Yên Sơn. Trường đã 3 lần đổi tên từ Trường Cấp 3 Yên Sơn thành Trường Trung học Yên Sơn, Trường THPT Yên Sơn và năm 2005 chính thức đổi tên thành Trường THPT Nguyễn Văn Huyên - Ngôi trường mang tên cố Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Huyên. Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ giáo viên và học sinh nhà trường đã có nhiều nỗ lực trong công tác dạy và học, chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng lên. Nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành, trở thành những lãnh đạo, cán bộ công tác tại các cơ quan quan trọng trong và ngoài tỉnh; trở thành các kỹ sư, bác sỹ, doanh nghiệp. Trong những năm gần đây, tỷ lệ học sinh khá và giỏi nhà trường luôn được duy trì đạt từ 60 đến 65%; nhiều học sinh đã đạt giải cao trong các cuộc thi, kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh và quốc gia.

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trao Cờ thi đua
của Chính phủ tặng Trường THPT Nguyễn Văn Huyên.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nhà trường đã đạt được trong 50 năm qua, góp phần quan trọng trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Tuyên Quang và đất nước. Từ chỗ cơ sở vật chất còn khó khăn, thiếu thốn, nay trường ngày càng được đầu tư khang trang, chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc gia, thể hiện sự sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của các thế hệ thầy và trò nhà trường. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của tỉnh và các cấp, các ngành. Đồng chí đề nghị thầy và trò nhà trường tiếp tục đoàn kết, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; tăng cường đổi mới quản lý, quản trị nhà trường, đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá học sinh. Học sinh nhà trường cần ra sức học tập, rèn luyện, trau dồi kiến thức, đạo đức để phát triển toàn diện, trở thành những công dân có ích cho xã hội, góp sức xây dựng quê hương, đất nước.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia
cho Trường THPT Nguyễn Văn Huyên.

Trong dịp này, nhà trường đã đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ vì đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2017-2018. Có 13 tập thể và 50 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích phong trào thi đua yêu nước từ năm học 2014-2015 đến năm học 2018-2019.   

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm
và các đại biểu thăm phòng truyền thống Trường THPT Nguyễn Văn Huyên.

Niềm vui của học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Huyên.PV

  • Số người online: 1143
  • Số lượt truy cập: 9068008
  • Số lượt truy cập tuần: 85210
  • Số lượt truy cập tháng: 825670