Cụm thi đua số 1 Ban Nội chính Trung ương triển khai nhiệm vụ năm 2020
20/12/2019 13:55:00 Xem cỡ chữ: A+ A-
Ngày 20-12, tại Hội trường Tỉnh ủy, Cụm thi đua số 1 Ban Nội chính Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 và đánh giá kết quả thi đua chuyên đề các Ban Nội chính cụm thi đua số 1.

Các đại biểu dự hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thái Học, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương; Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo các vụ, đơn vị trực thuộc Ban Nội chính Trung ương; lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy 14 tỉnh khu vực phía Bắc thuộc Cụm thi đua số 1.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Thắng bày tỏ vui mừng được Ban Nội chính Trung ương lựa chọn Tuyên Quang làm nơi tổ chức hội nghị. Đồng chí nhấn mạnh, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp về công tác nội chính, cải cách tư pháp, phòng, chống tham nhũng. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác nội chính, phòng chống tham nhũng. 

Năm 2019, các Ban Nội chính Tỉnh ủy trong Cụm thi đua số 1 chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai và thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ theo chương trình công tác đã đề ra và các nhiệm vụ phát sinh. Thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo về công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp. Đồng thời, chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu giúp cấp ủy tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo xử lý có hiệu quả các vấn đề nổi lên về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Thực hiện công tác thi đua chuyên đề năm 2019, các đơn vị đã triển khai nghiêm túc phong trào thi đua với kế hoạch rõ ràng, có chỉ tiêu phấn đấu cụ thể. Trong đó, bám sát vào nhiệm vụ trọng tâm của ngành, cụ thể hóa nội dung, tiêu chí thi đua phù hợp với tính chất, đặc điểm, tình hình thực tế của địa phương. Tính đến ngày 30-11-2019, Ban Nội chính các tỉnh đã phát hiện và tham mưu, đề xuất xử lý 15/22 vụ án tham nhũng; 16 vụ việc có hành vi “tham nhũng vặt” xảy ra trên địa bàn.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao; những khó khăn, vướng mắc trong theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, giám sát công tác nội chính và phòng chống tham nhũng; những bất cập trong công tác tổ chức, cán bộ của ban nội chính các tỉnh ủy; đề nghị tăng cường sự quan tâm hơn đối với các địa phương trong công tác chuyên môn về nội chính, cải cách tư pháp và phòng chống tham nhũng…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Thái Học nhấn mạnh, để thực hiện tốt chương trình công tác năm 2020 các đơn vị cần chủ động nắm chắc tình hình về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác cải cách tư pháp và phòng chống tham nhũng để kịp thời tham mưu phục vụ cho công tác lãnh đạo của Thường trực Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Kịp thời tham mưu, quán triệt, triển khai và cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của Trung ương về công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp. Tham mưu tích cực vào công tác lãnh đạo chỉ đạo đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Tiếp tục tham mưu cho cấp ủy địa phương lãnh đạo, chỉ đạo việc rà soát, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực, tham nhũng trong các cơ quan, đơn vị có chức năng phòng chống tham nhũng theo tinh thần chỉ đạo của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng… Đồng thời, tích cực triển khai Kế hoạch số 142-KH/BNCTW ngày 26-02-2019 của Ban Nội chính Trung ương về thi đua chuyên đề giai đoạn 2019-2020 với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác phát hiện và tham mưu xử lý các vụ án tham nhũng, các hành vi “tham nhũng vặt” xảy ra trên địa bàn”. 

Theo TQĐT

  • Số người online: 375
  • Số lượt truy cập: 3270327
  • Số lượt truy cập tuần: 89252
  • Số lượt truy cập tháng: 381757